• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Những tấm gương làm theo lời Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang được các địa phương, đơn vị và cá nhân ở huyện Hưng Hà cụ thể bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương làm theo lời Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang được các địa phương, đơn vị và cá nhân ở huyện Hưng Hà cụ thể bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương làm theo lời Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Cựu chiến binh huyện Hưng Hà tích cực phát triển kinh tế.

Là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đông Đô, ông Nguyễn Bảo Hưng luôn trăn trở làm thế nào để xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, đi đầu trong các phong trào của địa phương. Với suy nghĩ đó, ông tiếp thu, lĩnh hội các nghị quyết, chỉ thị của Đảng quán triệt đến cán bộ, hội viên; kịp thời phổ biến những kết quả và tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương để hội viên hiểu rõ, chấp hành và thực hiện tốt; vận động hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền và tổ chức hội phát động, nhất là phong trào phát triển kinh tế. Trong 3 năm (2016 - 2018), Hội không có hội viên trong diện hộ nghèo, cận nghèo phải hỗ trợ. Hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đến nay, 5/5 chi hội đã đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo, đạt kết quả tốt. Không chỉ nhiệt tình với công tác hội, ông Hưng còn luôn gương mẫu thực hiện tác phong, phong cách của người đứng đầu, gương mẫu trong mọi hoạt động. Bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị Hoàng Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Minh Hòa đã nỗ lực phấn đấu trong việc xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu. Chị Yến chia sẻ: Tôi luôn nhớ lời Bác dạy, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và trau dồi kiến thức, kỹ năng công tác hội. Là Chủ tịch Hội LHPN xã, tôi chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác hội để từ đó chỉ đạo cơ sở thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao. Những năm qua, chị Yến đã cùng cán bộ Hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các phong trào thi đua đạt kết quả tốt như phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội... Các chi hội đã thành lập 6 tổ tiết kiệm với 486 thành viên tham gia tiết kiệm 10.000 đồng/người/tháng để giúp nhau phát triển kinh tế. Thành lập 2 nhóm nuôi lợn nhựa tiết kiệm giúp phụ nữ mua BHYT và BHTT với 60 thành viên tham gia. Ngoài ra, chị Yến còn cùng Ban Chấp hành Hội LHPN xã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của xã từ 6,07% năm 2016 xuống 2,56% năm 2018. Chị Yến chia sẻ thêm: Năm 2018, tôi đã cùng Ban Chấp hành Hội LHPN xã hướng dẫn 6 chi hội xây dựng mô hình “Hũ gạo tình thương”, đã quyên góp được trên 3 tạ gạo cùng 600.000 đồng hỗ trợ 11 chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, các cơ sở hội duy trì hiệu quả mô hình thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, trồng 3 đoạn đường hoa... nhằm giữ gìn môi trường và xây dựng cảnh quan nông thôn mới. Ngoài nhiệm vụ cán bộ hội, trong gia đình chị Yến dành thời gian cùng chồng chăm sóc cha mẹ đôi bên và nuôi dạy các con. Hiện nay các con của chị đều trưởng thành, gia đình chị nhiều năm liền được bình bầu là gia đình văn hóa tiêu biểu. Nhận xét về chị Yến, bà Hoàng Thị Nga, thôn Cộng Hòa, xã Minh Hòa cho biết: Chị Yến là cán bộ năng nổ, nhiệt tình với công tác hội và các hoạt động của địa phương. Chị còn là người luôn gương mẫu trong mọi phong trào, gần gũi với xóm làng, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, hội viên, phụ nữ quý mến.

Hơn 10 năm làm việc tại Xí nghiệp May Hưng Hà, chị Nguyễn Thị Thúy luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp quý mến bởi chị không chỉ giỏi chuyên môn mà còn luôn hòa đồng, đoàn kết với mọi người. Làm việc tại tổ may 10 - Xí nghiệp May Hưng Hà, chị Thúy được nhận xét là người gương mẫu và thực hiện tốt nội quy, quy chế của Xí nghiệp; chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Chủ động trong công việc, không ngại khó, ngại khổ, khắc phục khó khăn, góp phần cùng Xí nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  Bà Nguyễn Thị Hương, Bí thư Chi bộ Xí nghiệp May Hưng Hà cho biết: Trong hoạt động chuyên môn, chị Thúy luôn có những sáng kiến, cải tiến áp dụng thực tiễn hiệu quả, làm lợi cho Xí nghiệp. Điển hình như chị đã đề xuất với Xí nghiệp xin thay đổi cách may cạp hàng lever mã 88842915. Theo đó, chị nghiên cứu thay đổi cách may cạp từ máy 1k sang may cạp bằng máy ks 3k chỉ tết. Tra cạp đều 1cm theo dấu bấm. Chặn chun, cạp lót gói chun may diễu cạp 3 đường bằng máy kansai chỉ tết. Kết quả đã giảm thao tác là, kẻ cạp và 1 lần mí chân cạp, giảm 65 giây/sản phẩm. Không chỉ có tay nghề cao, chị Thúy còn tham gia đầy đủ các phong trào đoàn thể trong tổ, Xí nghiệp; luôn chủ động giúp đỡ công nhân mới, công nhân có tay nghề yếu trong tổ làm thêm nhiều công đoạn. Chị còn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, tìm hiểu và viết bài dự thi May 10 làm theo lời Bác... Với sự nỗ lực trong trau dồi kiến thức, tích cực cải tiến, giảm thao tác thừa nhằm tăng năng suất lao động, mang lại lợi nhuận cho sản xuất và tăng thu nhập cho bản thân, chị Nguyễn Thị Thúy là tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác.

Những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Hưng Hà đã và đang đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển của quê hương.


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 26.633
Bài viết được quan tâm