• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Agribank Chi nhánh huyện Tiền Hải: Đầu tư vốn cho nông nghiệp, nông thôn

Hoạt động với phương châm “Tăng trưởng, an toàn, hiệu quả, bền vững”, Agribank Chi nhánh huyện Tiền Hải luôn giữ vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Trong huy động vốn, Agribank đã huy động tại địa phương 1.637,35 tỷ đồng, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cho vay phát triển kinh tế trên địa bàn. Tổng dư nợ cho vay đến thời điểm 31/5/2018 đạt hơn 1.365 tỷ đồng với 12.027 khách hàng đang vay vốn, tăng 19,9% so với thời điểm 31/12/2017; dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ trọng 95% trên tổng dư nợ cho vay tổng dư nợ cho vay với trên 11.909 khách hàng đang vay vốn..

Ông Phạm Hữu Chuyên - Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Tiền Hải cho biết: Là ngân hàng của nông nghiệp, nông thôn nên thời gian qua, Chi nhánh đặc biệt ưu tiên nguồn vốn để tập trung cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn. Để tăng trưởng, mở rộng tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, Chi nhánh đã bám sát định hướng phát triển kinh tế, các chương trình, đề án tái cơ cấu của bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất và huyện để tập trung cho vay. Bên cạnh đó, Chi nhánh còn phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể phân tích, đánh giá thế mạnh của từng địa phương, đưa ra các gói tín dụng phù hợp. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, Chi nhánh còn duy trì có hiệu quả việc thực hiện dịch vụ cho vay qua tổ vay vốn thuộc hội nông dân và hội phụ nữ. Đến ngày 31/5/2018, Chi nhánh đang duy trì cho vay qua 222 tổ vay vốn với tổng dư nợ 262,819 tỷ đồng.

Cửa hàng điện máy Ngọc Tính (số 111-phố Hùng Thắng, thị trấn Tiền Hải)

Đến thăm cửa hàng điện máy Ngọc Tính (phố Hùng Thắng, thị trấn Tiền Hải) của gia đình anh Vũ Ngọc Sơn, một trong những khách hàng vay vốn mang lại hiệu quả cao của Chi nhánh. Với quy mô cửa hàng khang trang, hiện đại như hôm nay là có sự đóng góp lớn của Agribank Chi nhánh huyện Tiền Hải. Từ nguồn vốn vay ban đầu 80 triệu đồng (năm 2004), đến nay, gia đình anh đã mở rộng được quy mô kinh doanh với nhiều mặt hàng điện máy như: tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, đồ gia dụng… Nhờ nguốn vốn vay của ngân hàng, anh Sơn đã kinh doanh hiệu quả mang lại thu nhập cho gia đình và tạo việc làm cho 3 lao động với thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng.

Với sự đồng hành của Agribank, người dân trên địa bàn có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, khai thác tiềm năng tại chỗ, duy trì, đẩy mạnh phát triển các làng nghề, ngành nghề truyền thống… vươn lên làm giàu, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Agribank Chi nhánh huyện Tiền Hải phấn đấu đến hết năm 2018, tổng nguồn vốn huy động tăng trưởng 30% trở lên; dư nợ tăng trưởng 26% trở lên so với thời điểm 31/12/2017; tỷ lệ nợ xấu giảm dưới 1,5%. Do đó, Agribank Chi nhánh huyện Tiền Hải tiếp tục bám sát định hướng và chỉ đạo của ngành để điều hành kinh doanh; thực hiện tốt công tác giao khoán và quyết toán các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh hàng tháng, quý, gắn việc chi trả tiền lương với kết quả hoàn thành nhiệm vụ của từng cán bộ, nhân viên; phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức Hội của xã mở rộng cho vay qua tổ vay vốn, từ đó giúp nhân dân trên địa bàn huyện kịp thời có vốn phát triển sản xuất.


Tác giả: Trần Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.333
Hôm qua : 23.721
Bài viết được quan tâm