• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quỹ Tín dụng nhân dân Hồng Thái hoạt động hiệu quả, chất lượng

Phát huy lợi thế hoạt động gần dân, sát dân, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Hồng Thái (Kiến Xương) luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp nhân dân địa phương có vốn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Với địa bàn hoạt động chỉ trên địa bàn một xã, sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua nhiều khó khăn, từ chỗ trụ sở làm việc là 2 gian kho Hợp tác xã phải mượn của UBND xã Hồng Thái, nguồn vốn ban đầu là 25 triệu đồng thì đến nay Quỹ TDND Hồng Thái đã có những bước phát triển vượt bậc, nhanh chóng trở thành địa chỉ tin cậy của thành viên và nhân dân.

Cơ sở sản xuất đồ đồng Tươi Úy

Gia đình chị Tạ Thị Tươi (thôn Hữu Bộc, xã Hồng Thái), chủ cơ sở sản xuất đồ đồng Tươi Úy là thành viên vay vốn của Quỹ TDND Hồng Thái từ 5 năm nay. Ban đầu là tổ hợp sản xuất nhỏ sản xuất tranh đồng nghệ thuật và đồ thờ với 10 người, nhờ được vay vốn của Quỹ TDND Hồng Thái, đến nay cơ sở đã tăng quy mô đến 20 người, thu nhập bình quân từ 3 – 6 triệu/người/tháng. Sản phẩm của cơ sở không chỉ xuất bán trong và ngoài bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất (Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh) mà còn xuất khẩu sang Mỹ. Sử dụng đồng vốn có hiệu quả, mỗi năm chị Tươi thu lãi trung bình 250 triệu đồng, đời sống gia đình từ đó cũng ngày càng được nâng cao.

Gia đình chị Tươi là một trong rất nhiều thành viên được Quỹ TDND Hồng Thái cho vay vốn mang lại hiệu quả cao. Không chỉ có thủ tục vay vốn nhanh chóng, đơn giản, Quỹ còn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có vốn phát triển sản xuất. Với phương châm chủ động nguồn vốn kinh doanh, huy động tại chỗ, cho vay tại chỗ, đặt chất lượng tín dụng lên hàng đầu, là cầu nối trung gian điều hòa vốn trong vùng phát triển sản xuất, Quỹ TDND Hồng Thái đã góp phần xóa đói, giảm nghèo phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Từ chỗ ban đầu Quỹ chỉ có 56 thành viên thì đến nay đã lên tới gần 1.000 thành viên (chiếm 60% số hộ dân trong xã).

Từ đầu năm đến nay, Quỹ TDND Hồng Thái đã cho 232 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền đã giải ngân 6,745 tỷ đồng. Với số tiền đó, các thành viên đã tập trung phát triển nghề truyền thống chạm bạc Đồng Xâm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp, nông thôn... Đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 41,717 tỷ đồng, tăng 2,07% so với thời điểm 31/12/2017, trong đó nguồn vốn huy động đạt 39,805 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 41,05 tỷ đồng, tăng 5,85% so với thời điểm 31/12/2017, trong đó cho vay nông nghiệp 515 triệu đồng, cho vay kinh doanh dịch vụ ngành nghề 3,28 tỷ đồng và cho vay khác 37,255 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hằng, Giám đốc Quỹ TDND Hồng Thái cho biết: Để nâng cao chất lượng tín dụng, Hội đồng quản trị Quỹ chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về lãi suất, chế độ, đối tượng cho vay; thường xuyên bám sát nghị quyết đại hội thành viên, chủ động xây dựng phương án, mục tiêu phấn đấu sát với thực tế của từng địa phương. Bên cạnh đó, Quỹ TDND Hồng Thái chủ động thực hiện các giải pháp tăng cường huy động vốn nhàn rỗi trong dân cư, chú trọng đào tạo nhân lực, mua sắm, trang bị các phương tiện nâng cao chất lượng phục vụ. Để tạo thuận lợi cho các thành viên vay vốn, Quỹ đã áp dụng linh hoạt cơ chế lãi suất, điều chỉnh lãi suất cho vay theo đúng quy định.

Nhờ chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, Quỹ TDND Hồng Thái đã khẳng định được vai trò, thương hiệu của mình, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Tác giả: Trần Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.414
Hôm qua : 23.721
Bài viết được quan tâm