• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê: Đồng hành cùng người dân làm giàu

Hoạt động trên địa bàn ba xã, thị trấn An Bồi, Quang Trung, Nam Bình, (Kiến Xương), Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Thanh Nê đã khắc phục mọi khó khăn, đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế của các thành viên, trở thành một trong những quỹ có tốc độ tăng trưởng tín dụng bền vững trong toàn hệ thống.

Thành lập năm 1996 với 364 thành viên, trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Quỹ TDND Thanh Nê luôn tạo mọi điều kiện cho nhân dân tham gia để có vốn phát triển kinh tế với 4.497 thành viên. Với phương châm hoạt động gần dân, sát dân, Quỹ TDND Thanh Nê đã thực sự trở thành kênh dẫn vốn quan trọng giúp người dân phát triển kinh tế.

Chúng tôi được cán bộ tín dụng của Quỹ đưa đến thăm Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Nguyễn Ngọc của gia đình anh Nguyễn Ngọc Quý (thôn An Đông, xã An Bồi) một trong những thành viên vay và sử dụng vốn có hiệu quả của Quỹ. Trong khu nhà xưởng rộng gần 300m2, với nhiều loại máy phay, máy soi mộng, máy bào cuốn... được anh Quý và những người thợ bố trí ngăn nắp phục vụ việc sản xuất các sản phẩm đồ gỗ. Trao đổi với chúng tôi, anh Quý cho biết: Công ty của anh thành lập năm 2012 trên cơ sở là hộ kinh doanh cá thể. Từ 10 năm nay, anh luôn là khách hàng thân thiết của Quỹ TDND Thanh Nê. Mỗi khi cần vốn đầu tư sản xuất, anh luôn đến và được Quỹ giải ngân cho vay kịp thời. Được tiếp vốn kịp thời anh không ngừng đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, từ hộ sản xuất nhỏ lẻ, đáp ứng nhu cầu của bà con địa phương, đến nay anh Quý đã xây dựng nhà xưởng, trang bị máy móc hiện đại để thực hiện các đơn hàng phục vụ nhân dân địa phương. Sản phẩm chủ yếu là các loại cửa, cầu thang, tủ, bàn, ghế, đồ gỗ nội thất. Hiện cơ sở sản xuất của anh đang tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động, có thời gian cao điểm lên đến 20 lao động, với mức lương 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Đến ngày 31/12/2017, tổng dư nợ cho vay thành viên của Quỹ TDND Thanh Nê đạt 173,807 tỷ đồng, tăng 6,3% so với thời điểm 31/12/2016, trong đó cho vay sản xuất nông nghiệp 11,752 tỷ đồng, cho vay kinh doanh dịch vụ 81,107 tỷ đồng, cho vay xây dựng 74,244 tỷ đồng. Được xếp vào tốp các quỹ hoạt động mạnh trong toàn hệ thống với tổng dư nợ cho vay thành viên khá cao nhưng tỷ lệ nợ xấu của Quỹ TDND Thanh Nê lại khá thấp trong tổng dư nợ. Có được kết quả đó là do từ khi thành lập đến nay, Quỹ luôn hoạt động theo phương châm an toàn, hiệu quả, chất lượng, thường xuyên bám sát địa bàn hoạt động, tích cực tìm kiếm thị trường, tiếp thị các chương trình cho vay đến từng thôn, xóm, tăng cường kiểm soát nguồn vốn sau cho vay, đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc thành viên làm mục tiêu hoạt động chính, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Không chỉ đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của nhân dân, Quỹ TDND Thanh Nê còn tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội của địa phương như ủng hộ quỹ nhân đạo, các tổ chức đoàn thể, trường học của địa phương; trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp ngày lễ, ngày Tết.

Tiếp tục với phương châm phát triển hiệu quả, bền vững, trong thời gian tới, Quỹ TDND Thanh Nê tập trung duy trì và phát triển nguồn vốn, tăng trưởng tín dụng, hạn chế nợ xấu, chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, phấn đấu đến 31/12/2018 tăng số thành viên lên 4560 người; Tổng nguồn vốn đạt trên 238,742 tỷ đồng (tăng 18%); cho vay thành viên đạt trên 205,092 tỷ đồng (tăng 18%).

 


Tác giả: Trần Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.041
Hôm qua : 23.721
Bài viết được quan tâm