• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Vũ Thư: Tổng dư nợ cho vay Ngân hàng chính sách xã hội tăng 7%

9 tháng đầu năm, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCS) huyện Vũ Thư đã cấp vốn cho nhiều đối tượng chính sách trên địa bàn huyện đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, phục vụ nhu cầu thiết yếu, qua đó giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Giao dịch của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vũ Thư tại xã Dũng Nghĩa.

Để tạo nguồn vốn cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS huyện đã tích cực khơi tăng nguồn vốn từ Trung ương và vốn huy động; đôn đốc thu hồi nợ đến hạn để có nguồn vốn cho vay quay vòng. Vốn tín dụng ưu đãi đến được với các đối tượng chính sách qua cá thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Chính vì thế, đến 30/9/2018, tổng nguồn vốn thực hiện đạt trên 334 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn huy động trên 62 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đạt 99.6% kế hoạch, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2017. Dư nợ cho vay các chương trình ủy thác cho 4 tổ chức hội chiếm 99.8% tổng dư nợ. Trong đó vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, cho vay Nhà ở xã hội...đều đạt từ 95% kế hoạch trở lên. Chất lượng nợ tín dụng chiếm 0.11% tổng dư nợ. Nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ được người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả, từ đó giúp họ từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Để tạo chuyển biến tích cực hơn nữa trong thực hiện tín dụng chính sách, thời gian tới, NHCS huyện Vũ Thư tập trung tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền hiểu rõ hơn về hoạt động của ngân hàng chính sách xã hội, người dân biết được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; làm tốt công tác thu hồi nợ; chủ động cân đối từ ngân sách địa phương ủy thác cho Ngân hàng CSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ kịp thời đến đúng đối tượng được thụ hưởng.


Tác giả: Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.953
Hôm qua : 26.633
Bài viết được quan tâm