• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường công tác giám sát phát hiện sớm, điều trị kịp thời bệnh ho gà

Bệnh ho gà là bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh qua đường hô hấp, diễn biến bệnh có thể dẫn đến tử vong. Những tháng đầu năm 2017, cả nước đã ghi nhận gia tăng số mắc bệnh ho gà. Tại Thái Bình, từ tháng 1 đến nay đã phát hiện 02 ca ho gà (01 bệnh nhi 3 tháng tuổi tại Quỳnh Mỹ, Quỳnh Phụ; 01 bệnh nhi 2 thán tuổi tại Văn Lang, Hưng Hà).

Ho gà, căn bệnh nguy hiểm nhất ở trẻ nhỏ.

Để tăng cường công tác phát hiện sớm, chuẩn đoán, điều trị giảm tử vong và phòng chống lây nhiễm bệnh ho gà; Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị hệ thống y tế dự phòng tăng cường tuyên truyền vận động người dân đưa trẻ đi tiêm vác xin phòng bệnh. Thực hiện triệt để việc tiêm vác xin phòng bệnh cho trẻ, tổ chức rà soát đối tượng thuộc diện tiêm chủng mở rộng trên địa bàn. Thông báo cho các đối tượng tham gia tiêm chủng đúng lịch, đủ liều, đảm bảo không bỏ sót đối tượng, đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95% ở cấp xã, phường, thị trấn.

Triển khai mạnh các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học, lớp học, nhà trẻ đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ để phòng ngừa lây truyền bệnh.

Các đơn vị khám chữa bệnh tổ chức sáng lọc, phân luồng, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh ho gà, đặc biệt là các bệnh nhi ngay tại khu vực tiếp nhận ban đầu. Với những người nghi mắc bệnh ho gà phải bố trí nơi điều trị nội trú riêng biệt; chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị vật tư cần thiết phục vụ công tác chuẩn đoán, điều trị bệnh ho gà. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn phòng ngừa chuẩn và phòng lây nhiễm qua đường hô hấp khi tiếp xúc với người bệnh và hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân cùng thực hiện. Đồng thời phối hợp với các đơn vị y tế dự phòng cùng tuyến trng việc phát hiện, chuẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

 


Tác giả: (Sở Y tế)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2017

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.323
Hôm qua : 23.721
Bài viết được quan tâm