• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập trung các biện pháp chống nóng cho gia súc, gia cầm

Theo dự báo, thời tiết khí hậu năm 2017 sẽ vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ môi trường trong mùa hè tăng cao chưa từng có trong vòng 40 năm trở lại đây. Thời gian nắng nóng kéo dài hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi, đặc biệt là gia súc, gia cầm mang thai và chăn nuôi mật độ cao.

Để chủ động giảm thiểu những thiệt hại do nắng nóng gây ra, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh phát sinh ở đàn gia súc, gia cầm, cơ quan chức năng khuyến cáo người chăn nuôi nên thực hiện tốt các biện pháp sau:

Người chăn nuôi chủ động kiểm tra, cải tạo, nâng cấp các hệ thống làm mát đối với chuồng nuôi gia súc, gia cầm. Các trại chăn nuôi có chuồng khép kín cần thường xuyên kiểm tra hoạt động của hệ thống làm mát quạt điện; thực hiện nuôi đúng mật độ đảm bảo tao sự thông thoáng và cân bằng dưỡng khí trong chuồng nuôi. Bổ sung vào thức ăn cho vật nuôi các loại Vitamin A, D, E, C, đường Glucose và các loại khoáng. Thường xuyên kiểm tra hệ thống cung cấp nước uống tự động, đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch, mát cho vật nuôi, tăng cường thức ăn thô xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chăn thả và tắm cho gia súc vào các thời điểm nhiệt độ ngoài trời đã xuống thấp. Chỉ vận chuyển gia súc, gia cầm vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, cho gia súc, gia cầm nghỉ ngơi ở chỗ thoáng mát khi nhập về. Thường xuyên vệ sinh khử trùng chuồng nuôi, khơi thông cống rãnh thoát nước, phát quang bụi rậm quanh khu chăn nuôi để không gây ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh.

 

 


Tác giả: Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.153
Hôm qua : 26.633
Bài viết được quan tâm