• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường các hoạt động phòng chống HIV/AIDS

Để tăng cường thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới, ngày 24/8/2018, Bộ Y tế ban hành văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm các bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, thành phố tăng cường các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức xe tuyên truyền lưu động tại các huyện, thành phố.

Theo đó, Bộ Y tế chỉ đạo tập trung một số giải pháp.

tăng cường, đẩy mạnh việc triển khai đồng bộ các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV như: Truyền thông nâng cao nhận thức về dự phòng và điều trị HIV/AIDS; đẩy mạnh phân phát bơm kim tiêm trong nhóm nghiện chích ma túy; cung cấp và hướng dẫn sử dụng bao cao su; điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế và can thiệp, dự phòng, điều trị ma túy tổng hợp; mở rộng can thiệp cho nhóm quan hệ tình dục đồng giới, triệt để thực hiện dự phòng phổ cập, tập trung can thiệp dự phòng cho các nhóm nguy cơ cao, các nhóm dễ bị tổn thương, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; đảm bảo người nhiễm HIV/AIDS được đối xử bình đẳng và được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ y tế và các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ cần thiết khác.

Tăng cường giám sát chủ động, phát hiện sớm và điều trị bệnh nhân AIDS. Mở rộng xét nghiệm HIV tại cộng đồng, tư vấn xét nghiệm HIV lưu động tại nhà. Triển khai điều trị ngay khi phát hiện các trương hợp HIV dương tính. Đẩy mạnh dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Củng cố tăng cường các cơ sở điều trị để bắt đầu thanh toán thuốc điều trị thuốc kháng vi rút HIV (ARV) qua bảo hiểm y tế từ năm 2019.

Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp liên ngành, nâng cao trách nhiệm phòng, chống HIV/AIDS của các cấp, ngành, huy động các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, mạng lưới người nguy cơ cao, nhiễm HIV/AIDS tham gia hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Tăng cường đầu tư kinh phí cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS theo đề án đảm bảo tài chính của địa phương đã được phê duyệt.


Tác giả: Hà Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2018

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.452
Hôm qua : 28.585
Bài viết được quan tâm