• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cuộc thi “Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”

Cuộc thi “Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu” do Tổng cục Phòng chống thiên tai - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam - UNICEF phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

 

Cuộc thi “Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu” do Tổng cục Phòng chống thiên tai - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam - UNICEF phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Cuộc thi là cơ hội để trẻ em thấy được sự liên quan giữa các tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu đối với đời sống con người và xã hội. Thông qua việc tìm hiểu về chủ đề này các em cũng có thể học hỏi kiến thức về phòng, chống thiên tai, các hoạt động của con người có ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu và biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người như thế nào. Đồng thời, tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát huy tính sáng tạo, bày tỏ suy nghĩ, ước mơ của mình về phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là trẻ em từ 10 - 15 tuổi trong cả nước. Tác phẩm dự thi bao gồm hình vẽ nhân vật và cốt truyện về Siêu Anh Hùng; Phiếu đồng ý của cha mẹ.

Tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa được trưng bày, triển lãm hay đăng tải trên bất cứ đâu như: sách, báo, tạp chí, truyền hình, phát thanh, trang web… Trẻ em tham gia Cuộc thi phải là tác giả duy nhất và phải tự thực hiện bức tranh và cốt truyện về Siêu Anh Hùng của mình.

Hạn cuối nộp tác phẩm dự thi ngày 28/8/2019.

Trẻ em đạt giải nhất sẽ có cơ hội làm việc với nghệ sỹ truyện tranh và nhóm chuyên gia để sáng tạo ra một truyện tranh hay phim hoạt hình với nhân vật chính là Siêu Anh Hùng và cốt truyện của mình.

Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 13-10, là Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai. Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải Nhất 15 triệu đồng, 02 giải Nhì 10 triệu đồng/giải, 03 giải Ba 5 triệu đồng/giải; 04 giải Khuyến khích 1,5 triệu đồng/giải.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi được đăng tải tại địa chỉ: https://uni.cf/2FE9PPY.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Truyền Thông, UNICEF Việt Nam, số 304 Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Hoặc scan tác phẩm gửi qua thư điện tử: hanoi.registry@unicef.org. Tiêu đề thư là “Tác phẩm dự thi cuộc thi hoạt hình Giải cứu trái đất".

Thanh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.391
Hôm qua : 28.585
Bài viết được quan tâm