• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Công an huyện Tiền Hải điều tra, làm rõ 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

Công an huyện Tiền Hải  điều tra, làm rõ 03 đối tượng Trần Minh Vương, sinh năm 2000 và Đặng Trường Giang, sinh năm 2000 Nguyễn Thế Huy, sinh năm 2001 cùng trú tại xã Đông Trà, huyện Tiền Hải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, 03 đối tượng khai nhận do cần tiền tiều sài cá nhân nên đã lập tài khoản facebook mang tên "Hàng nội địa Nhật" và "Cường nội địa" để bình luận vào những bài đăng của người đang có nhu cầu mua hàng Nhật nội địa. Sau khi các đối tượng đăng tin trên mạng facebook, hai người dân ở Hà Nội đã liên lạc với Trần Minh Vương và Đặng Trường Giang để hỏi mua 02 lô hàng máy lọc khí và điều hoà cũ; sau khi thống nhất giá cả, hai khách hàng đã chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng mang tên Nguyễn Thế Huy với tổng số tiền là 25 triệu đồng, nhưng đến ngày nhận hàng thì các đối tượng tắt máy và không chuyển lô hàng như đã hẹn. Căn cứ vào tài liệu điều tra và chứng cứ thu được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiền Hải đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 02 đối tượng Trần Minh Vương và Đặng Trường Giang; lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thế Huy.

Qua vụ án trên, cơ quan Công an khuyến cáo, khi mua hàng hóa qua mạng thì người dân cũng cần tìm hiểu rõ thông tin của chủ tài khoản, thấy thông tin không rõ ràng, mập mờ thì không thực hiện giao dịch chuyển tiền đặt cọc. Đối với hàng hóa có giá trị cao, nên trực tiếp kiểm tra hàng trước khi giao tiền.

Đối tượng Trần Minh Vương và Đặng Trường Giang tại cơ quan Công an. (Ảnh: Bùi Thành)


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 2.157
Năm 2020 : 457.295