• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Phát huy hiệu quả Công an xã chính quy tại cơ sở

Sau hơn 5 tháng thực hiện việc đưa Công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an xã tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Thụy Xuân đã đạt được những hiệu quả rõ nét, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao.          

Xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy có trên 9500 nhân khẩu, là một trong 6 xã, thị trấn ven biển của huyện Thái Thụy, đây là một địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự. Tháng 10 năm 2019, đã có 3 đồng chí Công an chính quy nhận quyết định điều động về công tác tại xã Thụy Xuân. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại Công an huyện nên khi về công tác tại địa phương các đồng chí đã nhanh chóng tiếp cận và bắt tay ngay vào công việc, chủ động nắm tình hình, quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu, cư trú và tham gia tiếp công dân, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người dân.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tuấn Sơn -Trưởng Công an xã Thụy Xuân chia sẻ: “Do địa bàn ven biển, đông dân cư, tình hình an ninh trật tự phức tạp, nên khi được đảm nhiệm vai trò Trưởng Công an xã tôi đã phân công lực lượng Công an phụ trách theo từng thôn, thực hiện công tác khảo sát các địa bàn, rà soát lên danh sách các đối tượng về hình sự, ma túy. Trên cơ sở đó chúng tôi đã lập được 3 hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Phối hợp với đồn Công an Thụy Trường, tổ công tác biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền bắt 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, đồng thời chúng tôi đã trao đổi với các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn để nắm bắt thêm về phong tục, tập quán của địa phương để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã những phương án và kế hoạch nhằm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn”.

Để nhanh chóng tiếp cận địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thụy Xuân đã dành nhiều thời gian xuống các khu dân cư để làm quen, nắm bắt tình hình ở cơ sở; tiếp xúc, tranh thủ sự ủng hộ của các đảng viên cao tuổi, các bậc cao niên để gần dân, hiểu dân hơn; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy hiệu quả của các tổ tự quản về an ninh trật tự, tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, giữ gìn bình yên thôn xóm.

Ông Hoàng Văn Sơn, trú tại thôn Xuân Bàng, xã Thụy Xuân cho biết: “Khi đến kê khai hộ khẩu, tôi được các cán bộ Công an xã hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo, cụ thể. Nhờ đó, tôi có thể giải quyết được công việc một cách nhanh chóng”.

Bà Khổng Thị Vân, trú tại thôn Xuân Bàng, xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy cho biết: “Tôi thấy các anh Công an xã rất nhiệt tình, trách nhiệm và tận tụy với công việc; nhân dân chúng tôi cảm thấy yên tâm lao động, sản xuất vì tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông luôn được bảo đảm”.

Những năm trước đây, theo phong tục tập quán và do tính chất đặc thù của người dân vùng ven biển nên hàng năm người dân thường tổ chức các trò chơi dân gian, các lễ hội truyền thống để tạo niềm vui, động lực cầu mong mưa thuận, gió hòa và được may mắn trong công việc ngay từ đầu năm. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng lễ hội truyền thống để tổ chức các hành vi vi phạm pháp luật như đánh bạc trá hình, các trò chơi dân gian biến tướng được, thua bằng tiền, gây dư luận xấu trong xã hội và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an xã đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, biện pháp công tác bảo đảm an ninh trật tự cũng như làm tốt công tác dân vận, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở. Đồng thời, xuất phát từ tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các vấn đề phức tạp nổi lên tại địa bàn, một số vấn đề còn tồn tại trong thời gian trước đây từng bước được giải quyết từ đó mà người dân ngày càng yên tâm và tin tưởng hơn.

Ông Nguyễn Hồng Huynh - Trưởng thôn Xuân Bàng, xã Thụy Xuân cho biết: “Thôn chúng tôi có nhiều hàng quán, đặc biệt là hoạt động kinh doanh Internet nên khá phức tạp trong việc quản lý. Từ khi có Công an chính quy về xã, các đồng chí phối hợp với chính quyền thôn rất chặt chẽ, khi có công việc chúng tôi liên hệ các đồng chí đều có mặt kịp thời. Các hiện tượng tiêu cực, đánh nhau, mất cắp ở khu vực thôn và các thôn lân cận hầu như không xảy ra”.

Ông Lê Xuân Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thụy Xuân cho biết: “Địa phương chúng tôi rất ghi nhận sự đóng góp của lực lượng Công an chính quy thời gian vừa qua. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 các đồng chí Công an xã đã phối hợp tuyên truyền sâu rộng cho bà con nhân dân thực hiện Luật 14/2017/QH14, Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về Quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đồng thời tăng cường tuần tra bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn”.

Không chỉ xã Thụy Xuân mà việc thực hiện đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đang cho thấy hiệu quả của việc triển khai đề an này ở nhiều xã trên địa bàn bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất Thái Bình. Tuy còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác, nhưng khi được điều động đảm nhận công tác ở cơ sở, các cán bộ, chiến sĩ Công an luôn phấn khởi, từng bước khắc phục mọi khó khăn, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở, bảo đảm giữ gìn sự bình yên trên mỗi thôn, xóm; tạo niềm tin vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động của Công an xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Bùi Thành)
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 2.157
Năm 2020 : 457.295