• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

ASEAN họp bàn nâng cao sức khỏe nhân dân

Sáng 29/8, tại TP Siem Reap, Vương quốc Campuchia đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 14, với chủ đề “Nâng cao sức khỏe nhân dân ASEAN”.

2019_7_31_16_9_222.jpg

Hội nghị là Diễn đàn y tế cấp cao của khu vực Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần theo nguyên tắc luân phiên. Tham dự hội nghị có gần 300 đại biểu quốc tế là bộ trưởng, trưởng đoàn y tế của 10 nước ASEAN và các nước đối tác là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tổng Thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế. Đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện của Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen tham dự hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh nêu bật những nỗ lực của Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân thông qua việc tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng y tế, đào tạo nhân lực và bổ sung kinh phí. Hiện nay, Campuchia đang tích cực triển khai Hệ thống Hỗ trợ xã hội giai đoạn 2016-2025 để mở rộng mạng lưới chăm sóc y tế, tiến tới mục tiêu toàn dân được chăm sóc sức khỏe vào năm 2030.

Đề cập đến vấn đề chung của ASEAN hiện nay, ông Tea Banh nhấn mạnh, thuốc giả và thuốc kém chất lượng là vấn đề rất nghiêm trọng, đòi hỏi các nước ASEAN phải cùng nhau hợp tác giải quyết trong phạm vi quốc gia, khu vực và thế giới. Thuốc giả, thuốc kém chất lượng là một nhân tố gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tính mạng và tài chính cho người dân ở nhiều nước ASEAN.

 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Campuchia kêu gọi lãnh đạo ngành y tế các nước ASEAN cùng nhau nâng cao và thúc đẩy hợp tác y tế trong toàn khu vực tốt hơn nữa thông qua việc rút ngắn khoảng cách về chất lượng dịch vụ y tế. Cùng nhau chuẩn bị mọi điều kiện để ứng phó với thảm họa y tế, đặc biệt là sự bùng phát các loại bệnh dịch lây lan trong khu vực và các thảm họa khác do biến đổi khí hậu. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ cũng như nguồn lực và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao đến người dân.

Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 14 và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 26-30/8 tại Siem Reap tập trung vào 4 chủ đề chính gồm: Đấu tranh chống thuốc giả và thuốc kém chất lượng; Bảo đảm tài chính chăm sóc y tế; Tăng cường năng lực thực thi các quy định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO); Sáng tạo trong tăng cường chăm sóc sức khỏe.


Tác giả: Nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 2.157
Năm 2020 : 457.295