• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Thủ tướng Chính phủ biểu dương Bộ Công an đã “gõ cửa từng nhà”, rà soát số người nhập cảnh

Sáng 26/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để bàn thảo nhiều giải pháp quan trọng trong cuộc chiến chống dịch thời gian tới, trong đó nhấn mạnh việc tạm dừng sự kiện tập trung trên 20 người.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, các kết luận tại cuộc họp trước đã được triển khai thực hiện rất nghiêm túc; biểu dương các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng như nhiều đô thị tập trung khác đã tiến hành đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, dừng các hoạt động đông người hết sức quyết liệt, kịp thời.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Bộ Công an đã sớm nghiêm túc thực hiện tinh thần chỉ đạo “đi từng ngõ, gõ từng nhà”; đã thống kê, tập hợp để trình báo cáo Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân.

Toàn cảnh cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, từ Thông báo số 122 của Văn phòng Chính phủ và mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động cán bộ, chiến sỹ vào cuộc với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” để tổng rà soát, xác định được số người nước ngoài nhập cảnh và công dân Việt Nam về nước chưa qua cách ly 14 ngày hiện đang ở Việt Nam. Cụ thể, đã có 81.547 người nhập cảnh từ ngày 07 đến 24/3, con số này sẽ tăng thêm và tăng đột biến ở một số địa phương giáp Lào, Campuchia.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho rằng, danh tính, địa chỉ của hơn 81.000 người trên mới chỉ là kết quả thô, chúng ta cần phải tiếp tục sàng lọc, phân loại, xử lý để loại trừ đối tượng lây nhiễm. Đối với người nước ngoài, chuyên gia kinh tế vào các cơ sở, doanh nghiệp làm việc thì đơn vị chủ quản và chính quyền các cấp phải có trách nhiệm xác nhận như một sự bảo lãnh, và họ vừa làm việc vừa thực hiện cách ly, nếu có biểu hiện nhiễm dịch phải tiến hành xét nghiệm và cách ly tập trung theo đúng quy định. Đối với người Việt Nam đang cư trú tại cộng đồng, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quản lý, phân loại để thực hiện biện pháp cách ly có hiệu quả hơn, ở nhà hay ở nơi cách ly tập trung...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, số công dân Việt Nam về nước tăng đột biến, đặc biệt từ Lào, Campuchia chắc chắn sẽ tác động đến tâm lý người dân. Bên cạnh đa số người dân luôn tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành của Đảng, Chính phủ thì một bộ phận người dân vẫn bộc lộ sự lo lắng bởi số lượng người lây nhiễm được công bố ngày càng cao. Do đó, đồng chí Thứ trưởng đề nghị cần quan tâm công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận, đặc biệt là vấn đề tuân thủ nghiêm ngặt việc cách ly và khai báo y tế theo hướng dẫn...

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị cần xử lý nghiêm khắc, kịp thời những hành vi tác động xấu tới công tác phòng, chống dịch như bao che, tráo người cách ly; hay đối phó, chống đối lực lượng thi hành công vụ; tuyên truyền, lên án những hành vi này qua phương tiện thông tin truyền thông để tạo sự đồng thuận của xã hội cũng như động viên các cơ quan chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.


Tác giả: Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 1.268
Năm 2020 : 489.941