A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông"

Ngày 21/10/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Công văn số 4764/BGDĐT-GDCTHSSV về việc triển khai hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2019.

 

Ngày 21/10/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Công văn số 4764/BGDĐT-GDCTHSSV về việc triển khai hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2019.

Theo đó, Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT).

Cụ thể, nội dung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh, sinh viên về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông; tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về ATGT; pháp luật về trật tự ATGT; văn hóa giao thông.

Khẩu hiệu tuyên truyền chính: “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".

Khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông: “Đã uống rượu bia không lái xe ”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”.

Các Sở GDĐT chỉ đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong Lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 11/11/2019.

Các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm phát thông điệp ATGT trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong một tuần từ ngày 11 - 16/11/2019.

Trần Anh


Nguồn: www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết