• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội Phụ nữ Thành phố: Nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Trong những năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) Thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (GDPL) tới cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, góp phần đưa các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong hội viên phụ nữ và nhân dân.

Hội phụ nữ xã Vũ Lạc ra quân tổng vệ sinh môi trường

Với mục đích giúp hội viên phụ nữ có điều kiện tiếp cận sâu hơn với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Hội LHPN thành phố đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, góp phần giúp chị em nâng cao nhận thức pháp luật và kiến thức về mọi mặt.

Hội LHPN thành phố đã tích cực phối hợp đẩy mạnh việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới” thông qua việc đăng ký xây dựng “Gia đình văn hóa”. 9 tháng đầu năm 2018, Hội đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Phòng chống bạo lực gia đình cho đội ngũ lãnh đạo các chi hội phụ nữ cấp xã, cán bộ, hội viên tại các cụm xã, phường trên địa bàn. Phối hợp với phòng Tư pháp và Công an thành phố tổ chức được 15 lớp tập huấn, tuyên truyền về Hiến pháp năm 2013, Bộ luật Hình sự, Bộ Luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Bảo vệ trẻ em và các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy, mại dâm, buôn bán người…thu hút trên 1.500 lượt hội viên tham gia. Qua đó, giúp chị em nắm được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị và nghị quyết của cấp trên có liên quan đến an ninh trật tự, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác; phòng, chống âm mưu của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; đấu tranh với các hoạt động phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Cùng đó, Hội cũng đã phối hợp tuyên truyền, vận động hiệu quả việc quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội; tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngoài ra, Hội LHPN Thành phố cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ cho chị em phụ nữ nhân ngày 8/3, ngày 20/10, đồng thời lồng ghép gắn với việc tuyên truyền các kiến thức về chính sách, pháp luật cho chị em cán bộ và hội viên… Công tác hòa giải ở cơ sở được các cấp hội phối hợp thực hiện tốt, nhiều vụ việc được hòa giải thành công ngay từ cơ sở, góp phần hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp, khiếu kiện trái pháp luật. Trong năm, Hội tham gia hội thẩm 12 vụ xét xử, bảo vệ quyền lợi cho hội viên phụ nữ.

Với hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú, nội dung sinh hoạt thiết thực, bổ ích gần gũi với thực tế cuộc sống, đã giúp các hội viên hội phụ nữ thành phố có cơ hội cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế cuộc sống, từ đó chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước một cách dễ hiểu, dễ nhớ, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Có thể nói Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Thái Bình đã, đang và sẽ trở thành địa chỉ sinh hoạt bổ ích, nơi bảo vệ quyền lợi tin cậy của chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của Hội trong thời gian qua đã góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước đến với phụ nữ nói riêng và người dân nói chung, từ đó, góp phần giảm thiểu các vụ tranh chấp dân sự, mâu thuẫn gia đình, làng xóm, hạn chế các vi phạm pháp luật, khiếu kiện.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2018

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 913
Hôm qua : 26.633
Bài viết được quan tâm