A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHẢN ÁNH NGÀY ĐẦU SƠ TUYỂN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2017

Trong ngày 21/11, tòan huyện Đông Hưng có 12 địa phương tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017. Phóng viên Đài TTTH Huyện đã có mặt ở 1 số địa phương phán ánh về vấn đề này:

Chúng tôi có mặt tại xã Minh Tân trong sáng ngày đầu sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị ở đây khá chu đáo với đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám sơ tuyển. Nhiều thanh niên đã có mặt từ sớm để tham gia sơ tuyển. Em Nguyễn Đăng Trường, Thôn Đình Phùng xã Minh Tân cho biết: bản thân em tự nhận thấy phải có trách nhiệm thực hiện luật nghĩa vụ và rất tự hào nếu được trúng tuyển vào quân đội nhân dân việt nam để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Còn tại xã Chương Dương, do xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, HĐNVQS xã Chương Dương đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, nên ngày đầu tổ chức khám sơ tuyển đã có khá đông nam thanh niên đến khám tại trạm.  Đ/c Phạm văn Chính, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Chương Dương cho biết: Đến giờ phút này địa phương đã điều động được 12 nam thanh niên lên khám, trong đó Có 1 Cao đẳng sư phạm, 5 trình độ 9/12 còn lại là 12/12. Số còn lại địa phương tiếp tục khám bù khám vét từ nay đến tết để đảm bảo chỉ tiêu.

        

Tại xã Phú Châu, Ngay trong buổi đầu đã có 14 thanh niên chấp hành lệnh và đều đủ điều kiện khám chính thức tuyến huyện. Bên cạnh các nam thanh niên đã có mặt, các thanh niên chưa về khám tuyển đều đã có phụ huynh đến gặp gỡ và cam kết với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã. Bác Nguyễn Thị Hồng, mẹ của nam thanh niên Phạm văn Chuyển ở thôn cốc xã Phú Châu chia sẻ: đây là con thứ 2 nhà tôi, nó mới đi làm thôi.. Từ nay cho đến khám tuyển dợt 2 thì gia đình tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền rồi động viện cho cháu nó về khám tuyển.

Theo đánh giá của lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, trong ngày đầu khám tuyển nghĩa vụ quân sự các địa phương điều đng khám khá tốt, như xã Chương Dương, Phong Châu, Phú Châu, …. Đến hết ngày 21/11 toàn huyện Đông Hưng có 186 NTN đến khám sơ tuyển NVQS và 100% đều đạt sức khỏe để tham gia khám tuyển tại huyện.

Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng đòi hỏi các cấp, các ngành, Hội đồng NVQS từ huyện đến cơ sở cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các bước. Trước mắt làm tốt công tác khám sơ tuyển tại địa phương, bảo đảm số lượng, chất lượng đúng theo kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều khám chính thức tuyến huyện đạt kết quả cao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Theo kế hoạch, các xã còn lại trong huyện sẽ tiếp tục triển khai khám sơ tuyển vào các ngày 22 và 23/11/2016./.


Tác giả: Tô Phượng
Nguồn: donghung.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 809
Hôm qua : 1.464
Tháng 05 : 44.825
Năm 2020 : 377.698