A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất cây vụ đông năm 2019.

Sáng ngày 28/10/2019, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông tại các xã Đông Xá, An Châu và Mê Linh. Cùng đi có đồng chí Hoàng Đức Kiếm, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông tại vùng chuyên canh trồng bí của xã Đông Xá; Vùng trồng cây su hào, bắp cải, súp lơ tại xã An Châu và vùng trồng khoai tây của xã Mê Linh, kiểm tra tình hình sản xuất và động viên nông dân tiếp tục làm đất gieo trồng cây vụ đông ưa lạnh, không chỉ phấn đấu trồng hết diện tích theo kế hoạch mà còn mở rộng diện tích để nâng cao giá trị sản xuất vụ đông. Bên cạnh đó nhanh chóng thu hoạch diện tích cây vụ đông ưa ấm trồng đầu vụ như: Bí xanh, dưa chuột và một số loại rau màu đến kỳ thu hoạch, phòng tránh những ảnh hưởng bởi thời tiết và sâu bệnh.

 

 Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo các địa phương khuyến khích các hộ gia đình mượn ruộng, thuê ruộng để sản xuất cây vụ đông, hướng dẫn nông dân lựa chọn các loại cây màu có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao để gieo trồng. Các ngành chuyên môn hướng dẫn bà con nông dân tập trung phòng trừ sâu bệnh kịp thời, chủ động nguồn nước tưới để tránh tình trạng khô hạn, ảnh hưởng đến sinh trưởng của các loại cây trồng. Về mô hình liên kết sản xuất cây vụ đông, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến nông dân về hiệu quả mô hình, đồng thời cần có sự thống nhất trong việc liên kết 3 bên giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân, cụ thể về các cơ chế hỗ trợ, việc kết nối tiêu thụ sản phẩm để tăng thu nhập cho người nông dân.

 


Tác giả: Đài TT-TH huyện
Nguồn: donghung.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.714
Hôm qua : 4.008
Tháng 05 : 28.203
Năm 2020 : 361.076