A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Hưng: Đẩy mạnh công tác phụ nữ thời kỳ CNH- HĐH đất nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng về công tác phụ nữ trong tình mới, những năm gần đây, vị thế, vai trò của phụ nữ ở Đông Hưng ngày càng được khẳng định trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Đó là kết quả đáng ghi nhận của Hội LHPN huyện sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TƯ của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước”.

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng về công tác phụ nữ trong tình mới, những năm gần đây, vị thế, vai trò của phụ nữ ở Đông Hưng ngày càng được khẳng định trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Đó là kết quả đáng ghi nhận của Hội LHPN huyện sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TƯ của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước”.
Nghị quyết 11 ra đời là sự quan tâm lớn của Đảng với chị em phụ nữ, tạo niềm vui cho chị em hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, suốt 3 năm qua, Hội LHPN Đông Hưng luôn trăn trở làm thế nào để NQ đi vào cuộc sống của mọi người. Hội đã xây dựng chương trình hành động cụ thể và tổ chức quán triệt nội dung của NQ tới toàn thể hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong toàn huyện, là bước đi đầu tiên đã mang lại hiệu quả mà Hội LHPN Đông Hưng thực hiện ngay sau khi Tỉnh hội triển khai NQ xuống các huyện, thành phố. Huyện hội tổ chức cho trên 500 cán bộ BCH của 44 xã, thị trấn về học tập NQ; Các cơ sở Hội mở 703 lớp, thu hút trên 94 ngàn lượt hội viên; Nhiều đơn vị mở lớp quán triệt riêng cho từng đối tượng, như: cán bộ nữ, nữ đảng viên, hội viên nòng cốt hay hội nghị tại các chi hội và các thôn, tổ dân phố để nâng cao chất lượng học tập. Với tinh thần học tập nghiêm túc, cầu tiến, nhận thức của cán bộ, hội viên trên mọi lĩnh vực đã được nâng cao, chị em xác định rõ hơn trách nhiệm, vai trò của mình trong gia đình và xã hội, tự tin, hăng hái phấn đấu vươn lên, đóng góp xứng đáng vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện.
Các cấp Hội chủ động tham mưu, tranh thủ sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền tạo nguồn lực thúc đẩy các hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chị em khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo xây dựng gia đình “No ấm- bình đẳng- tiến bộ- hạnh phúc”. Thực hiện chiến lược đào tạo, bồi dưỡng, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu đổi mới đất nước. Huyện hội tham mưu với cấp ủy chọn cử 707/1267 lượt cán bộ nữ đi học tại các trường của bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất và TƯ, trong đó, học cao cấp và trung cấp lý luận chính trị 186 chị; trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học về chuyên môn nghiệp vụ 521 chị. Có 96/121 cán bộ nữ trong quy hoạch trúng cử cấp ủy (đạt 79,3%), trúng cử BTV Đảng ủy 7/9 người, trong đó có 3 chị là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, thị trấn. Nâng tỷ lệ cấp ủy là nữ nhiệm kỳ 2010- 2015 lên 15,24%, tăng 3,04% so với nhiệm kỳ trước; 100% xã, thị trấn đều có cấp ủy nữ (nhiệm kỳ 2005- 2010 có 2 xã không có cấp ủy nữ), trong đó, 23 xã tỷ lệ cấp ủy nữ chiếm trên 15%, điển hình như Thị trấn đạt 26,6%.
Trong công tác quản lý, Cấp ủy, các cấp đã quan tâm đề bạt, bổ nhiệm cán bộ nữ. Từ năm 2007 đến nay, khối Huyện ủy và UBND huyện có 2 chị được bầu vào cấp trưởng, 7 chị vào cấp phó; khối Giáo dục Đào tạo trên 50% cán bộ quản lý là nữ; hầu hết nữ trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể đều đã tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành, có trình độ lý luận trung cấp và cao cấp. Có 316/854 chị tham gia học tìm hiểu về Đảng được vào Đảng, chiếm 57% số Đảng viên mới của toàn huyện. Để tạo điều kiện, cũng là động viên đội ngũ cán bộ hội yên tâm, nhiệt tình công tác, Hội LHPN Đông Hưng đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng chỉ đạo các xã, thị trấn cho chị em kiêm nhiệm nhiều chức danh, như: Chi hội trưởng phụ nữ kiêm công tác y tế thôn, tuyên truyền viên dân số, tổ trưởng các tổ vay vốn, tín chấp mua phân bón trả chậm cho hội viên…
Có Nghị quyết số 11 - NQ/TƯ của Bộ Chính trị soi đường, chỉ lối, cán bộ, hội viên phụ nữ Đông Hưng nỗ lực phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình là người phụ nữ Việt Nam có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu. Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, đội ngũ cán bộ nữ ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ CNH- HĐH đất nước.
Bài: Đỗ Hiền
Ảnh: Quốc Đại

Nguồn: donghung.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 830
Hôm qua : 1.464
Tháng 05 : 44.846
Năm 2020 : 377.719