A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình làm việc với Đảng ủy xã Đông La, huyện Đông Hưng

Sáng ngày 05/6/2019, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Đông La về tình hình tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; nội dung, phương pháp phân công công tác cho đảng viên ở chi bộ; triển khai đăng ký nội dung cam kết của cán bộ, đảng viên và công tác sinh hoạt chi bộ tại cơ sở. Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đảng bộ xã Đông La có 385 đảng viên, sinh hoạt ở 12 chi bộ, trong đó có 7 chi bộ thôn. Qua bình xét đánh giá, phân loại Đảng viên, năm 2018, toàn Đảng bộ có 90,8% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó 16,5% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 02/12 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 09/12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Năm 2018 đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong 10 năm  thực hiện Nghị quyết 14 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Các hoạt động chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới trong quản lý điều hành thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong quá trình phân công công tác, nhiệm vụ cho Đảng viên, Đảng ủy xã yêu cầu các Chi ủy, chi bộ phải phân công đúng người, đúng việc, phù hợp với khả năng, năng lực của mỗi Đảng viên; đồng thời ở từng thời điểm đều được bổ sung, điều chỉnh theo yêu cầu nhiệm vụ của các chi bộ trong năm. Trong năm 2019, có 98,4% đảng viên xây dựng cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân theo quy định. Các chi bộ thường xuyên theo dõi, giám sát thực hiện cam kết để làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đảng viên vào cuối năm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình tổ chức cơ sở đảng, đảng viên tại các chi bộ; nội dung phương pháp phân công công tác cho các đảng viên ở chi bộ; Việc triển khai đăng ký nội dung cam kết của cán bộ đảng viên và một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đề xuất các giải pháp nâng cao công tác xây dựng đảng tại địa phương.

 

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Đông La đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Đảng bộ và các chi bộ cần xác định rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cần phân biệt rõ vai trò lãnh đạo của chi bộ, đảng viên và trách nhiệm của quần chúng nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo ngày càng thực chất; quan tâm những vấn đề bức xúc, những vấn đề mới phát sinh trong nhân dân; phát huy dân chủ trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào xây dựng và thực hiện các Nghị quyết. Yêu cầu Đảng ủy xã phải thường xuyên cử cán bộ xuống chi bộ để sinh hoạt và trực tiếp hướng dẫn, phổ biến các nghị quyết mới; kịp thời giải tỏa những khó khăn vướng mắc của cán bộ đảng viên. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yên cầu Cấp ủy huyện thường xuyên quan tâm công tác xây dựng đảng của các chi bộ, phổ biến quán triệt đầy đủ các nghị quyết văn bản của cấp trên đến từng địa phương và chú trọng đánh giá phân tích chất lượng sinh hoạt chi bộ để rút kinh nghiệm, đưa sinh hoạt chi bộ đi vào chiều sâu, chất lượng sinh hoạt ngày càng nâng cao và phát huy được vai trò then chốt của Chi bộ trong công tác xây dựng Đảng.

PV:Thu Thủy - Đức Thương

 


Nguồn: donghung.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.715
Hôm qua : 4.008
Tháng 05 : 28.204
Năm 2020 : 361.077