A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp phụ nữ nghèo an cư

Ngôi nhà cũ của chị em chị Lý Thị Lụa, Lý Thị Hoa.

Đến thăm chị Đặng Thị Hin, thôn Vũ Xá, xã Đông Hoàng, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của chị ngay từ ánh mắt. 

Trong ngôi nhà mới, chị Hin chia sẻ: Là phụ nữ đơn thân, lại bị bệnh nên chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ được sống trong ngôi nhà mới, khang trang như thế này. Tôi rất vui và phấn khởi, yên tâm mỗi khi trời mưa gió. Để giúp chị xây nhà mới, Hội LHPN xã đã hỗ trợ 30 triệu đồng. Không chỉ vậy, các cấp hội phụ nữ còn thường xuyên đến động viên, chia sẻ những khó khăn trong quá trình xây dựng. Chung tay giúp đỡ cho chị còn có chính quyền địa phương, gia đình, họ hàng, hàng xóm láng giềng hỗ trợ nguyên vật liệu, ngày công xây dựng cho chị ngôi nhà mới có tổng kinh phí trên 182 triệu đồng.

Hội LHPN xã Đông Phong là một trong những điểm sáng trong việc vận động, chăm lo hỗ trợ mái ấm, giúp hội viên phụ nữ an cư, ổn định cuộc sống. 

Nhờ sát sao với cơ sở, đội ngũ cán bộ hội phụ nữ ở Tiền Hải đã có thông tin chi tiết về đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện để các cấp hội lên phương án giúp đỡ. Các cơ sở hội nơi có các đối tượng cần giúp đỡ sinh sống chịu trách nhiệm trực tiếp đứng ra lo mọi việc, tới tận các gia đình để bàn bạc, báo cáo với cấp ủy, chính quyền, trao đổi cùng các đoàn thể, người dân trong thôn, xóm để chung tay giúp đỡ nhằm sớm hiện thực hóa nguyện vọng thiết tha của những phụ nữ nghèo. Tích cực tìm kiếm, vận động các nguồn lực để chị em sớm có chỗ ở ổn định, Tiền Hải được xem là đơn vị tiêu biểu của bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất trong công tác chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo. 

Chị Trần Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Từ năm 2012 đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 34 ngôi nhà, riêng từ đầu năm đến nay các cấp hội đã xây dựng được 13 ngôi nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo. Trong đó có 7 ngôi nhà do hội LHPN các xã tự vận động được, 6 ngôi nhà còn lại có sự đóng góp của hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện.

Những mái ấm tình thương được xây dựng cho phụ nữ nghèo đã động viên chị em phụ nữ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều hội viên phụ nữ nghèo rất cần sự hỗ trợ về nhà ở. Thực tế đó cho thấy, bên cạnh nỗ lực của các cấp hội, đóng góp của hội viên phụ nữ, rất cần có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng trong việc xây dựng những mái ấm tình thương.

 


Tác giả: Lan Anh
Nguồn: www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video