A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Hưng Hà phát huy truyền thống huyện Anh hùng lực lượng vũ trang hăng hái lên đường nhập ngũ.

       Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã viết lên thiên anh hùng ca bất  tận về những chiến công hiển hách. Đã đánh…

       Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã viết lên thiên anh hùng ca bất  tận về những chiến công hiển hách. Đã đánh bại các kẻ thù hung hãn , tàn bạo nhất trong các thời đại .Từ thời Bà Trưng, bà Triệu, Đinh, Lý, Trần, Lê… đến thời đại Hồ Chí Minh, Lớp lớp thế hệ cha anh với truyền thống yêu chuộng hoà bình, tinh thần yêu nước thiết tha, căm thù giặc sâu sắc đã quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền quốc gia, bảo vệ XHCN, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân và đã tạo thành nét đẹp văn hoá của dân tộc.

      Phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội ta, dân tộc ta đã đứng lên khởi nghĩa, vừa kháng chiến vừa kiến quốc, đưa cách mạng nước ta đã trải qua từng thời kỳ đấu trang anh hũng, giành độc lập tự do dân tộc, non sông thu về một mối. Đảng, nhân dân ta luôn tự hào sinh ra một Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng. Ngày nay, quân đội ta cùng với toàn Đảng, toàn dân bước vào thời kỳ mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa với hai nhiệm vụ chiến lược “ xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Truyền thống vẻ vang của dân tộc, quê hương hay quân đội chỉ có thể tô thắm khi biết kế thừa và phát huy. Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay được sinh ra khi đất nước thanh bình , được Đảng dìu dắt, nhà trường giáo dục, gia đình nuôi dưỡng  thành những công dân ưu tú, tương lai của đất nước. Do vậy phải luôn ý thức đầy đủ ý nghĩa của cuộc sống độc lập tự do mà cha ông chúng ta mất bao công sức và máu xương mới có được. Nhìn lại chặng đường lịch sử đấu trang anh dũng của dân tộc ta từ khi Đảng cộng sản ra đời, lãnh đạo quân đội và nhân dân ta giành được nhiều chiến công vang dội. Ghi vào những thành tích chung đó có công lao đóng góp to lớn của Lực lượng vũ trang. Trải qua các cuộc kháng chiến chống Pháp , chống Mỹ và bảo vệ biên giới tổ quốc. Toàn huyện có trên 6 vậ người con ưu tú lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, là địa phương có số người tham gia quân đội đông nhất so với các địa phương trong bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất. Nhiều cá nhân đã lập thành tích xuất sắc trở thành những tấm gương được Đảng và Nhà nước ghi nhận như Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Thành Tấp, Nguyễn Thái Bình, Trần Đức Thông. Cùng với những tấm gương đó Huyện Hưng Hà còn có hàng trăm đồng chí do rèn luyện và phấn đấu được đảng, nhà nước và quân đội giao giữ nhiều vị trí trọng trách, nhiều đồng chí sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương vẫn phát huy phẩm chất “ Anh Bộ đội cụ Hồ” hăng hái thi đua lao động, sản xuất xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Thanh niên Hưng Hà lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc

       Phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến của quê hương. Nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang đã không ngừng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng được thưc hiện thường xuyên tạo thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp. Số thanh niên trúng tuyển NVQS năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. 10 năm qua, toàn huyện đã tiễn đưa hơn 5 nghìn thanh niên ưu tú cảu quê hương lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong số đó, nhiều đồng chí đã không ngừng học tập, rèn luyện và phấn đấu theo con đường binh nghiệp. Nhiều đồng chí đã hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ, rời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường tiếp tục hăng say tham gia các phong trào thi đua yêu nước và trở thành những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- văn hóa xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương  Hưng Hà ngày càng giàu đẹp văn minh.  Truyền thống ấy ngày nay vẫn được thế hệ trẻ tô thắm và phát huy. Hôm nay 380 nam thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ Hưng Hà được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân gửi gắm niềm tin để viết tiếp trang sử truyền thống của quê hương, vùng đất địa linh nhân kiệt, Huyện anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân./.

Thu Uyên

  Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tác giả: Đài TTTH Hưng Hà
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 209
Hôm qua : 37
Tháng 05 : 1.377
Năm 2020 : 16.215