A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà chú trọng công tác phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ trong dịp hè

     Hè đã đến, trẻ em được thỏa thích với những trò chơi con trẻ. Và hè nóng bức dòng nước mát luôn thu hút mọi người, nhất là trẻ nhỏ. Chính vì vậy,…

     Hè đã đến, trẻ em được thỏa thích với những trò chơi con trẻ. Và hè nóng bức dòng nước mát luôn thu hút mọi người, nhất là trẻ nhỏ. Chính vì vậy, các em nhỏ dễ tìm đến ao hồ, sông ngòi để tập bơi, tắm.  Huyện Hưng Hà đã và đang thực hiện những giải pháp để phòng tránh tai nạn thương tích đáng tiếc cho trẻ.

     Huyện Hưng Hà hiện có trên 60 nghìn trẻ em. Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền luôn quan tâm chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện cả về đức trí, thể, mỹ. Nâng cao trách nhiệm của cả cộng đồng chung tay bảo vệ trẻ em, phổ biến kiến thức kỹ năng phòng ngừa bạo lực xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Để chủ động phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ huyện Hưng hà tăng cường công tác tuyên truyền về nguy cơ và các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước; yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em vào mỗi dịp hè; huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương; đầu tư xây dựng các bể bơi công cộng cho các em đăng kí học bơi. Duy trì có hiệu quả điểm học bơi cho trẻ, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ cũng như rèn luyện sức khỏe, tránh xa tai tệ nạn xã hội. Trung tâm văn hóa thể thao huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các giải bơi, tăng cường kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Cạnh đó, đoàn thanh niên các xã, thị trấn tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng bể bơi tại trung tâm xã và tổ chức học bơi miễn phí cho trẻ.  Phối hợp bàn giao và quản lý trẻ em an toàn trong dịp hè giữa gia đình, nhà trường, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, cơ quan Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các đoàn thể liên quan tạo san chơi bổ ích cho trẻ có kỳ nghỉ hè vui tươi, an toàn.

Nhiều phụ huynh cho trẻ đi học bơi trong dịp hè

     Chủ đề của tháng hành động vì trẻ em năm nay là: Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ trong thế giới công nghệ số. Hiện nay, huyện Hưng Hà đang có nhiều hoạt động như tuyên truyền luật  trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp hè, phòng chống những nguy cơ xâm hại trẻ em, tổ chức truyền thông kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, các lớp dạy bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 50
Tháng 05 : 3.150
Năm 2020 : 17.988