A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Phạm Hồng Lê – Thắp sáng tình yêu quê hương đất nước qua những trang lịch sử

     Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Đây chính là kim chỉ nam để cô giáo Phạm Hồng…

     Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Đây chính là kim chỉ nam để cô giáo Phạm Hồng Lê – Giáo viên dạy môn Lịch sử trường trung học cơ sở Kỳ Đồng xã Văn Cẩm huyện Hưng Hà từng ngày từng giờ truyền ngọn lửa đam mê học môn lịch sử cho các thế hệ học sinh.

     Với 16 năm công tác, cô luôn trau dồi kiến thức, không ngừng tự học, sáng tạo, đưa môn lịch sử trở thành một môn học yêu thích của các thế hệ học sinh nhà trường. Đã có nhiều thế hệ học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi lịch sử, bản thân cô nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, đạt giải nhì dự án giải pháp rèn kỹ năng sống cho học sinh THCS,  giải nhì cấp quốc gia cuộc thi tích hợp liên môn dành cho giáo viên THCS với dự án Việt Nam thời dựng nước. Cô được Bộ giáo dục tặng bằng khen. Gần đây nhất cô là 1 trong 64 giáo viên tiêu biểu toàn quốc dự Lễ tuyên dương những tấm gương tiêu biểu người tốt việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 – 2017.

     Kinh nghiệm trong dạy môn lịch sử cô Lê chia sẻ: Bản thân luôn tích cực dự giờ đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân và đóng góp ý kiến cho đồng nghiệp. Áp dụng phương pháp dạy học tích cực: dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn… Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học, các phần mềm hỗ trợ giảng dạy như Powerpoint, ActivInspire.... Đặc biệt, cô có nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào trong giảng dạy. Như đề tài “ Giáo dục tinh thần yêu hòa bình, chống chiến tranh cho học sinh trong dạy học Lịch sử”, “Giáo dục kỹ năng sống cho Học sinh THCS qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với chủ đề dạy học môn Lịch sử”. ..

      Lịch sử là một môn học khó, khô khan với nhiều sự kiện và cần độ chính xác cao. Nhiều học sinh xa rời môn lịch sử. Biến cái khó thành cái dễ không phải ai cũng làm được. Để học sinh hứng thú với bài giảng, với môn lịch sử thì giáo viên phải là người có kinh nghiệm, biết tích hợp với những bộ môn khác như Văn học, địa lý và giáo viên cũng phải có nghệ thuật khi lên lớp.

     Dân tộc ta là con Rồng cháu Tiên, có nhiều người tài giỏi đánh Bắc dẹp Nam, yên dân trị nước, tiếng để muôn đời”. Hiểu rõ nguồn gốc và cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha anh để thế hệ trẻ tự hào về lịch sử dân tộc, kiến thiết nước nhà sánh vai với các cường quốc 5 châu như lời Bác hằng mong muốn. Rất cần những người có tâm với nghề như cô Phạm Hồng Lê và phương pháp giảng dạy phù hợp để hồn cốt dân tộc hơn 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước khắc sâu trong mỗi thế hệ học sinh vững bước trên con đường hội nhập. /.

 

Cô giáo Phạm Hồng Lê (mặc áo dài tím) cùng học sinh trải nghiệm thực tế tại Đền thờ liệt sỹ của huyện

Một tiết học lịch sử của cô Phạm Hồng Lê và học sinh trường THCS Kỳ Đồng xã Văn Cẩm

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 258
Hôm qua : 408
Tháng 05 : 2.791
Năm 2020 : 17.629