A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kinh nghiệm vận động nhân dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt ở thôn Cổ Trai xã Hồng Minh huyện Hưng Hà

     Trong khi nhân dân ở một số địa phương vẫn băn khoăn trong việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt thì ở thôn Cổ Trai xã Hồng Minh, 100% hộ dân đang…

     Trong khi nhân dân ở một số địa phương vẫn băn khoăn trong việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt thì ở thôn Cổ Trai xã Hồng Minh, 100% hộ dân đang được hưởng lợi từ chương trình nước sạch nông thôn. Cuộc sống đã có nhiều đổi thay từ khi sử dụng nước sạch. Ước mơ có cuộc sống như người dân thành phố đã thành hiện thực.

     Ngay khi có chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, chi bộ thôn Cổ Trai đã ban hành nghị quyết, chuyên đề về nước sạch. Tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho nhà máy nước thi công lắp đặt đường ống, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu được tác dụng khi sử dụng nước sạch. Dần dần từ bỏ thói quen sử dụng nước mưa và nước giếng khoan trong sinh hoạt. Với phương châm cán bộ đảng viên đi trước, nhân dân làm theo; thực hiện dân chủ, công khai trong thi công, lắp đặt đường ống, kinh phí mua đồng hồ đo nước và tiền nước. 

     Cạnh đó, thôn còn phát huy vai trò của các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng nước sạch. Ban đầu, nhiều hộ nông dân còn băn khoăn, lo lắng về sử dụng nước sạch, cán bộ đảng viên, chi hội trưởng các đoàn thể đến từng hộ gia đình vận động. Nêu rõ những tác hại khi sử dụng nước giếng khoan, lợi ích khi sử dụng nước sạch. “Mưa dầm thấm lâu” do được tuyên truyền nên đã đồng tình hưởng ứng.

Nhân dân thôn Cổ Trai xã Hồng Minh phấn khởi sử dụng nước sạch

      Đến nay, thôn Cổ Trai xã Hồng Minh có 100% số hộ sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Các công trình phục vụ cho nước giếng khoan, nước mưa như bể lọc nước, máy bơm điện, … người dân Cổ Trai không còn sử dụng và đã phá bỏ. những chi phí như mua thiết bị lọc nước, tiền điện hàng tháng cũng giảm, cũng không phải mất công sức để rửa bể lọc nước như trước nữa. Từ ngày sử dụng nước sạch, cuộc sống của người dân trong thôn được cải thiện, hạn chế được các bệnh tật liên quan đến nguồn nước.  

     Việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Những kinh nghiệm trong vận động nhân dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt của thôn Cổ Trai xã Hồng Minh cần được nhân ra diện rộng góp phần nâng tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch trong toàn huyện./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 408
Tháng 05 : 2.533
Năm 2020 : 17.371