A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trưởng thôn Nguyễn Văn Quý- gương sáng trong công tác vận động nhân dân sử dụng nước sạch

      Được bà con tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng thôn Sòi II, xã Phúc Khánh, huyện Hưng Hà từ năm 1993, ông Nguyễn Văn Quý luôn gương mẫu, tích cực vận động…

      Được bà con tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng thôn Sòi II, xã Phúc Khánh, huyện Hưng Hà từ năm 1993, ông Nguyễn Văn Quý luôn gương mẫu, tích cực vận động bà con trong thôn phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia có hiệu quả các phong trào của địa phương, đặc biệt năm 2017, ông đã vận động bà con trong thôn từ bỏ thói quen sử dụng nước mưa, nước giếng khoan sang dùng nước máy, góp phần đưa tỷ lệ số hộ sử dụng nước sạch lên 80% tổng số hộ trong thôn và là thôn đạt tỷ lệ cao nhất trong xã.

Ông Quý kiểm tra việc lắp đặt đồng hồ nước tại hộ dân trong thôn

      Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch nông thôn, ngay sau khi có chủ trương của bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, của huyện về sử dụng nước sạch, ông Quý đã tổ chức họp thôn tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đối với sức khỏe nhân dân, vận động nhân dân từ bỏ thói quen sử dụng nước mưa, nước giếng khoan sang sử dụng nước máy để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên thời gian đầu việc tuyên truyền còn gặp nhiều khó khăn do nhận thức của một số hộ dân về việc sử dụng nước sạch còn hạn chế, mặt khác nếu dùng nước sạch thì lại phải bỏ đi một số công trình như bể nước mưa, hệ thống lọc nước giếng khoan, máy bơm đã đầu tư, cùng với chi phí lắp đặt nên nhiều hộ gia đình còn do dự.  Để nhân dân tin tưởng, ông Quý đã quyết định lên Hà nội và sang Hưng Yên tham khảo về chi phí lắp đặt, đồng thời tiên phong đi đầu tham gia lắp đặt đường ống đấu nối nước sạch, tổ chức cho nhân dân đến gia đình để so sánh giữa 2 nguồn nước.

      Với phương châm: “Mưa dầm thấm lâu”, những hộ gia đình chưa hiểu hết lợi ích của nước sạch đem lại, ông cùng Ban công tác mặt trận thôn xuống từng hộ gia đình giải thích, thuyết phục, 1 lần không hiểu thì 2 lần, 3 lần…Do vậy, đến nay hầu hết nhận thức của người dân thôn Sòi II về sử dụng nước sạch đã nâng lên, tích cực phối hợp với Nhà máy nước Xuân Lan xã Minh Tân để lắp đặt đường ống, đồng hồ đấu nối sử dụng nước sạch, góp phần đưa tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch toàn thôn lên đến 80%. Từ khi có nước máy sử dụng, nhiều hộ gia đình thấy chất lượng sinh hoạt được nâng lên, các bệnh liên quan đến da và mắt giảm hẳn, mặt khác không còn cảnh hàng tháng vệ sinh bể lọc, thay cát như khi dùng nước giếng khoan.

      Phấn đấu đến hết năm 2017 có từ 90-95% tổng số hộ dân trong thôn sử dụng nước sạch, ông Quý tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn về vai trò, lợi ích của nước sạch, vận động con em làm ăn xa đầu tư kinh phí để gia đình lắp đặt đấu nối nước sạch sử dụng.

      Ông Bùi Trọng Đơ- Chủ tịch UBND xã Phúc Khánh nhận xét: "Trưởng thôn Nguyễn Văn Quý là một trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc. Với uy tín của mình, mọi hoạt động, phong trào được ông Quý  triển khai luôn đạt được kết quả tốt. Thôn Sòi 2 luôn là thôn đi đầu của xã về mọi mặt".

      Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, nhiều năm liền, ông Nguyễn Văn Quý được UBND xã, huyện khen thưởng, nhân dân trong thôn tin yêu, quý mến.

Bùi Thủy

Đài TT- TH Hưng Hà


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 170
Hôm qua : 408
Tháng 05 : 2.703
Năm 2020 : 17.541