A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Chiều 13/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy…

Chiều 13/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Phùng Minh Tâm - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí nguyên lãnh đạo UBKT Huyện ủy và lãnh đạo các xã, thị trấn đã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị gặp mặt nhân kỷ  niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng.

 Đ/c Phùng Minh Tâm - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy trao kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp kiểm tra của Đảng.

Đ/c Trần Minh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đọc diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển ngành Kiểm tra Đảng.

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đọc diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển ngành Kiểm tra Đảng.

 Những ngày đầu mới thành lập, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy chỉ có 3 cán bộ được phân công phụ trách công tác kiểm tra, đến nay, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát trong toàn huyện đã có trên 200 đồng chí bao gồm cả chuyên trách và kiêm chức, hoạt động từ huyện đến cơ sở. Dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, thực hiện tốt nhiệm vụ Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ do cấp uỷ giao. Đội ngũ cán bộ đã liên tục, bền bỉ hoạt động, luôn tỏ rõ bản lĩnh vững vàng, lập trường kiên định, trung thành với lý tưởng, đoàn kết, nhất trí khắc phục khó khăn, tận tâm, tận lực, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng trong từng thời kỳ cách mạng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của Huyện. Trong 10 năm (2008-2018) thực hiện nghị quyết hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương (khóa X) về “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”, Ủy ban Kiểm tra hai cấp  huyện Hưng Hà đã tham mưu giúp cấp ủy thực hiện 433 cuộc kiểm tra và 2.365 cuộc giám sát đối với 2.696 lượt tổ chức đảng, 151 đảng viên. Đồng thời, UBKT các cấp đã tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, nhất là những lĩnh vực, địa bàn có vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận xã hội quan tâm, dễ xảy ra vi phạm; tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được quy định tại Điều 32 Điều lệ Đảng, kết quả đã thực hiện 144 cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 85 tổ chức đảng và 155 đảng viên, qua kiểm tra đề nghị thu hồi về ngân sách nhà nước số tiền hàng trăm triệu đồng, thi hành kỷ luật đối với 01 tổ chức đảng và 24 đảng viên vi phạm; kiểm tra 97 cuộc đối với 435 lượt tổ chức đảng về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; giám sát chuyên đề 137 cuộc đối với 602 lượt tổ chức đảng và 1.278 lượt đảng viên; kiểm tra 217 cuộc đối với 846 tổ chức đảng về thu, nộp, quản lý và sử dụng tài chính đảng; xem xét giải quyết tố cáo  đối với 46 đảng viên; cấp ủy các cấp và UBKT Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 01 tổ chức đảng; thi hành kỷ luật 359 đảng viên.

Qua kiểm tra, giám sát, đã kịp thời phát hiện những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến để nhân rộng, những vi phạm trong lãnh đạo và quản lý để kịp thời xử lý, những quy định không còn phù hợp để sửa đổi hoặc ban hành mới cho phù hợp; ngăn chặn nạn tiêu cực, tham nhũng, thoái hóa, biến chất của cán bộ, đảng viên, góp phần giải quyết những vấn để bức xúc, nổi cộm, tạo niềm tin trong nhân dân.

Với kết quả đạt được, năm 2014 UBKT Huyện ủy vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, nhiều năm liên tục được Tỉnh ủy, UBND bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất Thái Bình; Huyện uỷ, UBND huyện Hưng Hà tặng bằng khen, giấy khen và được công nhận đơn vị đạt danh hiệu “ Đơn vị gương mẫu về mọi mặt ''.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành Kiểm tra Đảng trong huyện đạt được thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng cần nắm vững nguyên tắc công tác kiểm tra, giám sát là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cũng như Uỷ ban kiểm tra các cấp phải xuất phát từ nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng ở từng địa phương. Trong tình hình hiện nay cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp công tác giữa cơ quan kiểm tra của Đảng với các cơ quan bảo vệ pháp luật tập trung kiểm tra, giám sát người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở các cấp. Đồng thời, triển khai thực hiện đồng bộ công tác kiểm tra và công tác giám sát trên tinh thần “giám sát phải mở rộng, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm'', công tác kiểm tra giám sát phải phòng ngừa vi phạm với phương châm hướng về cơ sở giải quyết mọi vấn đề ngay tại cơ sở, không để đơn thư vượt cấp, ngăn ngừa vi phạm ngay từ khi mới nảy sinh. Công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng phải kết hợp chặt chẽ giữa xây và chống, lấy xây là chính. Cấp ủy, tổ chức Đảng và UBKT các cấp cần đổi mới phương pháp kiểm tra, giám sát theo hướng chủ động, UBKT Huyện ủy căn cứ vào quy trình kiểm tra của Trương ương để kịp thời kiểm tra, hướng dẫn và kiểm tra tổ chức Đảng, UBTK cơ sở, cấp ủy các cấp cần tiếp tục quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy UBTK đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. UBKT các cấp phải luôn tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và nghiêm chỉnh chấp hành, chủ động tham mưu và đề xuất kịp thời với cấp ủy về công tác kiểm tra. Không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyện môn, nhiệm vụ, nắm vững và thực hiện tốt phương pháp cơ bản của công tác kiểm tra, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra có đủ phẩm chất, năng lực và bản lĩnh đáp ứng yêu cầu công tác kiểm tra trong tình hình mới để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện.    

Hoàng Thủy

 Đài TT – TH Hưng Hà


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 524
Hôm qua : 263
Tháng 05 : 1.955
Năm 2020 : 16.793