A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Một gia đình văn hóa tiểu biểu

Về thôn Khả Cảnh, xã Hồng Tiến (Kiến Xương), ai cũng biết gia đình ông Đào Quốc Thịnh, bà Đỗ Thị Tám - một gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương.


Những lúc thảnh thơi, ông bà xem lại thành tích học tập của các con để răn dạy các cháu.

 

Trong những năm qua, gia đình ông luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Tâm sự với chúng tôi, ông Thịnh cho biết: Gia đình là cái gốc của con người, là cái nôi đầu tiên, là cội nguồn của tình cảm; xây dựng gia đình văn hóa không chỉ đem lại cuộc sống ấm no cho mỗi cá nhân mà còn đem lại cuộc sống hạnh phúc cho cộng đồng. Bởi thế, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc là một trong những yếu tố quan trọng để góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Để gia đình hạnh phúc, ngoài việc phải làm gương cho các con về cách sống, cách cư xử trong gia đình, chúng  tôi đã kiên trì kèm cặp, uốn nắn các con học hành đi vào nền nếp ngay từ nhỏ. Đồng thời, nghiêm khắc một cách đúng mực chứ không cứng nhắc để các con không bị áp lực.

 

Ý thức rất rõ bố mẹ chính là người ảnh hưởng lớn đến quá trình hình thành nhân cách của con cái nên ông bà luôn sống hòa hợp, cư xử với mọi người xung quanh hòa nhã, đúng mực để làm gương cho con cháu. Vì vậy, 4 người con của ông bà đã trưởng thành, có vị thế trong xã hội và đều được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 

Nói về phương châm sống của gia đình, bà Đỗ Thị Tám cho biết: Làm cha, làm mẹ lúc nào cũng phải gương mẫu, tự giác để con cái noi theo, phải luôn giáo dục con cái không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức để trở thành những người có ích cho xã hội.

 

 

Ông Đào Quốc Thịnh chăm sóc vườn cây cảnh để nâng cao thu nhập.

 

Cùng với việc luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước, bản thân ông Thịnh và gia đình còn tích cực tham gia vận động nhân dân trong xóm thực hiện nếp sống văn hóa, toàn dân giữ gìn an ninh trật tự, xã hội, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế địa phương. Không chỉ thực hiện tốt các quy ước của địa phương về nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ và các quy ước khác, ông còn tích cực động viên gia đình, người thân, nhân dân trong xóm tham gia hưởng ứng các phong trào của địa phương. Năm 2015, người con trai thứ hai của ông, anh Đào Quốc Tính đã kết nối được với Ngân hàng Liên Việt tài trợ hơn 8 tỷ đồng để xây dựng Trường Mầm non Hồng Tiến khang trang, sạch đẹp; riêng trong phong trào xây dựng nông thôn mới, từ các mối quan hệ, gia đình ông đã ủng hộ 700 triệu đồng để làm đường làng, xây dựng các công trình của xã. Bản thân là bộ đội về hưu với mức lương hơn 6 triệu đồng/tháng nhưng hàng ngày ông vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất, trồng cây cảnh để phát triển kinh tế, để từ đó có điều kiện giúp đỡ mọi người xung quanh khi khó khăn. Nhờ đó, ông và gia đình luôn nhận được sự tôn trọng và học tập của nhân dân địa phương.

 

Nhận xét về gia đình ông Đào Quốc Thịnh, ông Đỗ Đức Cảnh, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến cho biết: Gia đình ông Thịnh luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp sức xây dựng quê hương. Riêng bản thân ông Thịnh mặc dù đã 76 tuổi nhưng vẫn rất hăng say làm việc. Đây là gia đình văn hóa có nếp sống mẫu mực, luôn hướng về cộng đồng, xứng đáng làm gương cho những gia đình trẻ học tập. Với những nỗ lực trong công việc, nuôi dạy con cái, gia đình ông Thịnh bà Tám nhiều năm liền được địa phương bình xét là gia đình văn hóa tiêu biểu. Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, gia đình ông Đào Quốc Thịnh vinh dự được Chủ tịch UBND bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất tặng Bằng khen.

Bài sưu tầm : baothaibinh.com.vn

Tác giả: Bài sưu tầm : baothaibinh.com.vn
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.580
Hôm qua : 2.533
Tháng 05 : 43.637
Năm 2020 : 314.358