A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Lại Duy Hưng một cán bộ đài truyền thanh cơ sở tâm huyết với công việc

Những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền của Đài truyền thanh xã Vũ Ninh đã góp phần nâng cao dân trí, trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của ông Lại Duy Hưng, cán bộ Đài truyền thanh xã.


 

(Hơn 15 năm gắn bó với đài truyền thanh ông Hưng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao)

Dưới cái nắng như thiêu như đốt giữa mùa hè người dân Vũ Ninh luôn thấy bóng dáng của một người năm nay đã ngoài 60 tuổi với cuốn sổ, máy ghi âm vẫn hăng say bám đồng cùng bà con nông dân để tuyên truyền về việc đẩy nhanh thu hoạch lúa xuân, ông chính là Lại Duy Hưng, trưởng đài truyền thanh xã Vũ Ninh. Năm 2002 ông Hưng chuyển công tác từ cán bộ MTTQ xã sang đảm nhiệm chức vụ trưởng đài truyền thanh xã. Những ngày đầu nhận nhiệm vụ ở công việc mới ông phải tự làm quen với máy phát sóng, tăng âm và tìm đọc các tài liệu nghiệp vụ về phát thanh cơ sở. Do bản thân nhanh nhẹn, hoạt bát trong công việc, ham học hỏi và có giọng đọc tròn vành, rõ tiếng ông Hưng luôn hoàn thành tốt công việc của 1 người làm truyền thanh cơ sở. Sau hơn 15 năm gắn bó với công việc mặc dù phụ cấp cũng như điều kiện làm việc còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với trách nhiệm là cán bộ truyền thanh, ông Hưng sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ mà đảng bộ và chính quyền giao phó. Do đội ngũ cán bộ phục vụ đài ít bản thân ông nhiều lúc phải đảm nhận tất cả các công việc như: kiểm tra, sửa chữa máy truyền thanh, đọc chương trình; trang âm, khánh tiết phục vụ các chương trình, hội nghị của địa phương. Cùng với việc năng động, sáng tạo trong công việc ông còn chủ động tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cấp, sửa chữa các trang thiết bị của hệ thống truyền thanh cơ sở để kịp thời chuyển tải thông tin từ 4 cấp đến với người dân, qua đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chia sẻ về các kinh nghiệm trong suốt quá trình hơn 15 năm gắn bó với công tác truyền thanh cơ sở ông Hưng cho biết người làm truyền thanh cơ sở ngoài việc coi đài là nhà còn phải biết cách diễn đạt sao cho gần gũi, dễ hiểu, thiết thực với đời sống bởi đa phần thính giả là nông dân. Cũng theo ông Hưng “Làm đài truyền thanh trước hết phải có tâm huyết, phải yêu, thích công việc công việc của Đài. Cần phải bám sát những yêu cầu bức thiết của người dân thì mới đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của người dân, có như thế mới thu hút được người dân và để họ tin yêu trông chờ để nghe các chương trình”.

 

 

(Hàng ngày ông Hưng luôn tích cực bám sát cơ sở để thông tin kịp thời các vấn đề về chính trị, kinh tế, xã hội tới người dân trong xã)

 Vũ Ninh là địa phương có gần 10 nghìn nhân khẩu để mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương đều đến được người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả, ngoài sự tận tâm với nghề, ông Hưng còn sử dụng tất cả kinh nghiệm vốn có của mình. Để các chương trình của đài không bị lạc hậu, theo sát với sự phát triển của thông tin truyền thông ông Hưng đã không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân từ sách báo. Hàng tuần, không kể nắng, mưa, gió, bão, Đài truyền thanh xã Vũ Ninh luôn đảm bảo tiếp âm, tiếp sóng đầy đủ các chương trình phát thanh theo quy định. Ngoài việc tiếp âm các chương trình của Đài cấp trên, mỗi tuần Đài truyền thanh xã Vũ Ninh còn xây dựng từ 4 đến  6 chương trình, mỗi chương trình có thời lượng 20 - 25 phút với nội dung phong phú, đa dạng phản ánh được nhiều hoạt động diễn ra tại địa phương. Đặc biệt Đài đã duy trì đều đặn 5 chuyên mục hàng tuần với những bài viết nêu gương tập thể, cá nhân điển hình thực hiện tốt các phong trào thi đua hay các cuộc vận động, từ đó nhân rộng trên toàn địa bàn. Để có lượng tin bài phong phú, đáp ứng đủ cho các chương trình phát thanh ngoài việc năng nổ, nhiệt tình của ông Hưng và đội ngũ cán bộ đài xã, đài truyền thanh xã Vũ Ninh còn duy trì tốt đội ngũ cộng tác viên của các ban, ngành đoàn thể để làm cho các chương trình thêm phong phú và sinh động. Là người dân thường xuyên nghe các chương trình của đài truyền thanh xã Vũ Ninh bà Đặng Thị Hằng thôn Trung Hoà xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương hiểu hơn ai hết hiệu quả mà các chương trình truyền thanh cơ sở mang lại, bà chia sẻ: “Hằng ngày chúng tôi được nghe đài truyền thanh của xã vào buổi sáng và buổi chiều. Qua các chương trình phát thanh của xã đã giúp chúng tôi nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích như lịch thời vụ, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu. Chúng tôi thấy những thông tin này rất bổ ích và thiết thực”

 

 

(Mặc dù phụ cấp thấp nhưng ông Hưng vẫn năng nổ, nhiệt tình trong công việc)

Theo ông Nguyễn Đức Tâm, chủ tịch UBND xã Vũ Ninh cho biết: Hàng năm, đóng góp chung vào thành tích kinh tế xã hội của địa phương luôn có sự vào cuộc tích cực của đài truyền thanh xã nói chung và cá nhân đồng chí trưởng đài Lại Duy Hưng nói riêng. Ông cho biết: “Riêng đồng chí Hưng với cương vị trách nhiệm là trưởng đài truyền thanh xã tuy tuổi đã cao nhưng đồng chí rất năng nổ, nhiệt tình với công việc. Hàng ngày đồng chí luôn bám sát cơ sở để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội cũng như gương người tốt việc tốt để về viết tin bài tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

Với sự năng nổ, nhiệt tình, tận tâm với nghề của ông Hưng, những năm qua Đài truyền thanh xã Vũ Ninh được đánh giá là một trong các đài truyền thanh cơ sở hoạt động hiệu quả  trên địa bàn huyện. Riêng cá nhân ông Hưng nhiều lần được UBND huyện Kiến Xương khen thưởng đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác phát thanh truyền thanh cơ sở.

 

Bài, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Bài, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.591
Hôm qua : 2.533
Tháng 05 : 43.648
Năm 2020 : 314.369