A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện họp triển khai về việc cưỡng chế thi hành án dân sự tại xã Quang Bình

Sáng  ngày 11/9, tại xã Quang Bình, ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện đã tổ chức cuộc họp để triển khai cưỡng chế thi hành án dân sự đối với bà Nguyễn Thị Ruyên và con trai Bùi Văn Hiệp và vợ là Nguyễn Thị Yến trú tại thôn Hoa Thám xã Quang Bình trong việc giao đất cho ông Nguyễn Văn Độ và các đồng nguyên đơn ở 68 Thuỵ Khuê, Hà Nội.

(Họp triển khai về việc cưỡng chế thi hành án dân sự tại xã Quang Bình)

Đồng chí Đặng Văn Tính, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban thi hành án dân sự huyện dự và chỉ đạo cuộc họp.

Theo báo cáo số 690 của chi cục thi hành án dân sự huyện các điều khoản phải thi hành trong vụ việc kể trên bao gồm buộc bà Ruyên và vợ chồng anh Hiệp, chị Yến phải trả lại đất từ đường chi họ Nguyễn Công diện tích 287m2 đất thuộc thửa số 268 thôn Hoa Thám xã Quang Bình; buộc tháo dỡ ngôi nhà xây dựng trái pháp luật trên nền móng từ đường và một phần ngôi nhà mới xây lấn chiếm 5,5 m2.

Tại cuộc họp các đại biểu đã tham gia thảo luận về thời gian và các nội dung trong quá trình thi hành án. Việc bảo đảm tài sản trong quá trình diễn ra thi hành án và nhiều nội dung quan trọng khác.

ồng chí Đồng chí Đặng Văn Tính, huyện uỷ viên phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban thi hành án dân sự huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp)

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí đồng chí Đặng Văn Tính, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban thi hành án dân sự huyện yêu cầu chi cục thi hành án dân sự huyện và các ngành liên quan và chính quyền địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để các đối tượng và người dân hiểu rõ bản án. Tổ chức xây dựng kế hoạch cưỡng chế phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban ngành có liên quan. Tổ chức tăng cường lực lượng và phương tiện để đảm bảo quá trình thi hành án diễn ra nhanh gọn, an toàn đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Trước mắt cần gặp gỡ ông Nguyễn Văn Độ trao đổi về quyền và nghĩa vụ đối với địa phương. Thông báo tới bà Ruyên và những người có liên quan về quyền và trách nhiệm trong việc thi hành án. Chi cục thi hành án dân sự huyện cần xây dựng chi tiết thời gian nội dung cưỡng chế chi tiết và cụ thể phân công phân nhiệm rõ ràng. Ngành tài nguyên môi trường cần hoàn thiện sẵn hồ sơ, trích lục các văn bản có liên quan; ngành tư pháp cần rà soát chuẩn bị các văn bản có liên quan. Công an huyện cần có kế hoạch bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau quá trình cưỡng chế. Đảng uỷ, UBND xã Quang Bình phải tuyên truyền cho người dân và các đối tượng có liên quan về bản án kết hợp với việc vận động các đối tượng có liên quan chấp hành việc thi hành án.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.654
Hôm qua : 2.533
Tháng 05 : 43.711
Năm 2020 : 314.432