A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Kiến Xương tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến luật tố cáo và luật an ninh mạng

Sáng ngày 21/2, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Kiến Xương đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo năm 2018 cho đội lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

(Hội nghị tuyên truyền phổ biến luật tố cáo và luật an ninh mạng)

Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện sở tư pháp, thanh tra bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất; các đồng chí là bí thư, chủ tịch, cán bộ tư pháp 37 xã thị trấn dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo. Theo đó, Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, nội dung Luật gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Luật An ninh mạng ra đời là cơ sở pháp lý quan trọng để phát huy các nguồn lực của đất nước để bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước trong thời kỳ mới. Luật Tố cáo năm 2018 gồm 9 chương với 67 điều, Luật tiếp tục kế thừa quy định của Luật Tố cáo năm 2011 về phạm vi điều chỉnh, trong đó quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo đối với 02 nhóm hành vi vi phạm pháp luật.

Việc phổ biến các Luật mới nhằm giúp cho đội lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các địa phương nắm bắt kịp thời những nội dung chủ yếu các quy định pháp luật để phục vụ cho công tác quản lý cũng như đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đưa luật đi vào cuộc sống.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.523
Hôm qua : 2.533
Tháng 05 : 43.580
Năm 2020 : 314.301