A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các địa phương chủ động phòng chống rét cho đàn vật nuôi

Tính đến hết tháng 12/2018, tổng đàn trâu bò toàn huyện đạt 5.456 con tăng tổng đàn lợn đạt 155.773 con và tổng đàn gia cầm đạt 1.735.112 con. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia từ ngày 28/12 sẽ tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến toàn bộ các bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3. Từ ngày 29/12 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C; vùng núi 4-7 độ C; vùng núi cao dưới 3 độ C.


 

(Để chống rét cho đàn vật nuôi hiện nay người chăn nuôi đang tiến hành củng cố che chắn chuồng trại và bổ sung dinh dưỡng để tăng khả năng chống rét)
Để chủ động phòng chống rét cho đàn vật nuôi UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các địa phương làm mới hoặc sửa chữa, củng cố chuồng trại đảm bảo đủ diện tích đối với đàn gia súc, gia cầm. Thực hiện che chắn chuồng trại, dùng các loại vải bạt, bao dứa, nilông, vật liệu sẵn có, làm rèm che kín, tránh mưa hắt, gió lùa vào chuồng nuôi, giữ cho nền chuồng luôn khô ráo, có đủ chất độn chuồng. Đốt sưởi cho gia súc, gia cầm khi trời lạnh bằng các nhiên liệu như: trấu, củi, than, ... trong quá trình đốt sưởi phải chú ý phòng hoả hoạn và thoát khí độc (CO2, CO, ...) hoặc có thể thắp bóng đèn điện tròn 100 – 150 W để giữ ấm trong chuồng. Đồng thời cho ăn bổ sung dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm để tăng cường khả năng chống rét cho đàn vật nuôi. Đối với thủy sản dùng tổng hợp các biện pháp phòng chống rét với phương châm “phòng hơn chống”, chuẩn bị đầy đủ vật tư, nguyên vật liệu chủ động phòng chống rét cho tôm cá như: Đảm bảo mực nước >1,5m; che kín ao bằng bạt nilon, lá dừa, … để tránh gió lùa; thả bèo tây khoảng 2/3 diện tích ao. Dùng phân hữu cơ và các chế phẩm sinh học gây màu nước nhằm hấp thụ tối đa nhiệt lượng mặt trời; Tăng sức đề kháng cho các đối tượng nuôi thông qua cho ăn bổ sung thêm vitamin C, B complex, … Đối với những đối tượng nuôi thương phẩm đạt kích cỡ, khi nhiệt độ xuống quá thấp cần thu hoạch ngay tránh gây thiệt hại cho người nuôi trồng thủy sản.
Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 432
Hôm qua : 3.667
Tháng 05 : 31.016
Năm 2020 : 301.737