A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Kiến Xương đã gieo trồng được trên 3,4 nghìn ha cây vụ đông

Bằng việc tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa để tạo quỹ đất trồng cây vụ đông nên tính đến hết ngày 28/10, huyện Kiến Xương đã gieo trồng được trên 3,4 nghìn ha cây vụ đông.

(Huyện Kiến Xương đã gieo trồng được trên 3,4 nghìn ha cây vụ đông trong đó có 1,5 nghìn ha cây ưa ấm)

Trong tổng số diện tích đã gieo trồng có khoảng 1,5 nghìn ha cây ưa ấm với các giống cây chủ lực như ngô; đậu tương; dưa bí và rau màu các loại. Một số địa phương có diện tích gieo trồng cây vụ đông cao như các xã Vũ An; Vũ Lễ; Bình Nguyên; Quang Trung... Để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương tổ chức gieo trồng cây vụ đông UBND huyện đã hỗ trợ 37 xã thị trấn gần 800 kg hạt rau; 800 kg thuốc chuột và hơn 60 tấn khoai tây. Hiện nay, ngành nông nghiệp huyện đang hướng dẫn các HTX tuyên truyền vận động xã viên thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa còn lại, đẩy nhanh tiến độ làm đất và chủ động cung ứng đầy đủ vật tư cho xã viên để triển khai tốt việc gieo trồng cây vụ đông theo đúng đề án đã đặt ra.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 203
Hôm qua : 3.667
Tháng 05 : 30.787
Năm 2020 : 301.508