A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hồng Tiến đẩy mạnh việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Là địa phương nằm phía nam của huyện với tổng diện tích đất nông nghiệp khoảng trên 300 ha. Bằng việc triển khai thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo đúng đề án của huyện hiện nay địa phương đã đạt được một số hiệu quả tích cực.

(Bình quân mỗi năm các hộ vùng bãi thu hoạch được từ 2 đến 2,5 tạ rươi)

Theo đó, xã đã quy hoạch được 100 ha nuôi tôm; gần 100ha vùng bãi để khai thác các sản vật của tự nhiên như rươi; cáy và trên 70 mẫu gieo cấy lúa giống và lúa hàng hoá. Trong lĩnh vực chăn nuôi địa phương đã duy trì được tổng đàn bò trên 30 con và gần 3,5 vạn con thuỷ cầm. Qua đánh giá ban đầu từ việc tập trung cơ cấu lại ngành nông nghiệp đưa các con giống, cây trồng phù hợp với điều kiện của địa phương đã cho thu nhập gấp từ 5 đến 10 lần so với cấy lúa truyền thống. Từ kết quả này đã giúp nâng cao tỷ trọng của ngành nông nghiệp khoảng 70% tương ứng với 139 tỷ đồng trong cơ cấu kinh tế năm 2018 của địa phương.

Để tiếp tục phát huy vai trò hiệu quả của việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp hiện nay địa phương đang tập trung triển khai các biện pháp trọng tâm như mở rộng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng; bảo tồn và phát huy hiệu quả của vùng bãi gắn với việc quảng bá thương hiệu mắm cáy để nâng cao giá trị thu nhập. Quy hoạch mở rộng diện tích gieo cấy lúa hàng hoá để nâng cao giá trị cho người nông dân.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 451
Hôm qua : 3.667
Tháng 05 : 31.035
Năm 2020 : 301.756