A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Vũ An chủ động phòng trừ sâu bệnh bảo vệ trên 30 ha lạc xuân

Tính đến nay, trên 30 ha lạc xuân của xã Vũ An đang sinh trưởng, phát triển tốt, đã bắt đầu ra hoa trà 1, tuy nhiên do thời tiết có mưa ẩm đã làm cho bệnh lở cổ rễ, héo xanh, sâu cuốn lá phát sinh và gây hại.

(Tăng cường kiểm tra đồng ruộng để phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lạc xuân)

Để đảm bảo cho cây lạc xuân sinh trưởng đúng lịch thời vụ và hạn chế ảnh hưởng của sâu bệnh HTX đã chỉ đạo xã viên tăng cường kiểm tra đồng ruộng, đối với bệnh héo xanh và nở cổ rễ cần chú ý đến phần thân cây sát mặt đất khi phát hiện có vết thâm đen, đỉnh rễ bị thối nhũn cần nhổ bỏ và tiêu hủy kịp thời kết hợp với sử dụng các loại thuốc như Tilt super hoặc prevathon 5SC liều lượng theo khuyến cáo của ngành chuyên môn để phun phòng trừ. Ngoài ra cần sử dụng từ 10 đến 15 kg vôi bột vãi đều lên mặt luống để bổ sung can xi cho cây trong giai đoạn hình thành và phát triển quả, hạn chế hiện tượng thối rụng quả khi thu hoạch. Song song với việc phòng trừ sâu bệnh bảo vệ cây lạc xuân, HTX cũng đã tập trung hướng dẫn xã viên bón thêm từ 3 đến 4 kg NPK hoặc kali kết hợp với vun nhẹ gốc để tạo thuận lợi cho tia củ đâm xuống đất.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.115
Hôm qua : 3.780
Tháng 05 : 23.807
Năm 2020 : 294.528