A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Vũ Thắng với công tác đào tạo nghề cho người dân nông thôn

Tính đến nay, xã Vũ Thắng đã kết hợp với các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất tiến hành mở 10 lớp dạy nghề cho trên 100 lao động nông thôn tại xã với các nội dung như chăn nuôi gia súc, gia cầm chăm sóc  lúa và nghề may công nghiệp.

(Đào tạo nghề may công nghiệp đã góp phần tạo công ăn việc nâng cao thu nhập cho chị em phụ nữ lúc nông nhàn)

Bằng việc chú trọng đào tạo nghề cho người dân nông thôn đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương từ 2,4% năm 2018 xuống còn 1,5% trong quý 1 năm nay.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho người dân nông thôn tại địa phương, thời gian tới UBND xã Vũ Thắng tiếp tục thực hiện quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn với nguyên tắc quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, phát huy tốt thế mạnh của địa phương gắn với việc bảo vệ tốt môi trường. Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền để cho người dân tại địa phương hiểu rõ về mục tiêu, lợi ích của các chương trình dạy nghề. Tổ chức rà soát, đánh giá, xác định các ngành nghề đào tạo hợp với  nhu cầu của người dân trong xã. Thực hiện các chính sách ưu đãi về vốn, tín dụng cho các cơ sở ngành nghề, hướng đến các nguồn vốn trung và dài hạn để đầu tư đổi mới công nghệ, nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới, đơn giản hóa thủ tục vay vốn để tăng cường khả năng tiếp cận của các cơ sở đến nguồn vốn ưu đãi.. từ đó tạo ra sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người lao động góp phần đảm bảo tốt an sinh xã hội, giải quyết tốt nguồn lao động lúc nông nhàn tại địa phương.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 163
Hôm qua : 3.667
Tháng 05 : 30.747
Năm 2020 : 301.468