A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn TN thị trấn Thanh Nê phối hợp với Ban văn hóa thị trấn tổ chức lớp học bơi cho thiếu nhi

       Sáng ngày 7/7, tại trung tâm Kiến Hưng, đoàn TNCS HCM thị trấn Thanh Nê phối hợp với ban văn hóa thị trấn khai mạc lớp học bơi hè 2019 cho hơn 30 em thiếu nhi trên địa bàn.

             

     Điều đặc biệt của khóa học bơi này là tổ chức đoàn thanh niên thị trấn đã làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức cá nhân trên địa bàn.   Bởi vậy, thay vì thông thường, mỗi em tham gia khóa học bơi tại đây phải nộp 500.000 đồng, thì ở khóa học này các em chỉ phải nộp 200.000 đồng/ người. Thời gian khóa học liên tục 15 ngày. Được biết, ngoài việc dạy cho các em kĩ thuật bơi để các em biết bơi, ban tổ chức lớp học còn dành thời gian trang bị cho các em những kĩ năng cần thiết để tránh đuối nước như cách thoát hiểm, tự bảo vệ mình an toàn khi gặp sự cố dưới nước. Cách ứng phó khi gặp người bị đuối nước để an toàn cho mình và giúp cứu người.  Ngay sau lễ khai mạc nghe quán triệt mục đích ý ngĩa và yêu cầu của khóa học, dưới sự hướng dẫn của cán bộ TTVH TT huyện, các em được hướng dẫn khởi động trước khi làm quen với nước tại bể bơi của Trung tâm Kiến Hưng. Từ buổi học thứ 2 các em được học những kiến thức cần thiết kết hợp với thực  hành, cuối khóa có thi khảo sát đánh giá. Do số lượng đông, các em được phân chia thành 2 lớp học vào buổi sáng hằng ngày.

       Để đảm bảo an toàn và hiệu quả , ban tổ chức lớp còn tổ chức cho các bậc phụ huynh có con em theo học khóa bơi  kí cam kết trong việc đưa đón con theo học đầy đủ, đúng giờ./.


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Lý
Nguồn: kienxuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 407
Hôm qua : 3.667
Tháng 05 : 30.991
Năm 2020 : 301.712