A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải: Đạt 5/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới

Đến nay, cơ bản 100% số xã của huyện Tiền Hải đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Huyện đã cơ bản hoàn thành 5/9 tiêu chí là tiêu chí gồm: Thủy lợi - Điện - Sản xuất - An ninh Quốc phòng - Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới.

2 xã Đông Lâm và Tây Giang đã đạt 9/11 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Các tiêu chí còn lại đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ cũng như hoàn thành các tiểu mục tiêu chí.

Theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Nông thôn mới là huyện có 100% số xã trong huyện đạt chuẩn nông thôn mới, và có 9 tiêu chí đạt chuẩn theo quy định.

Trong thời gian tới, Huyện ủy - UBND huyện Tiền Hải tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành việc hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Xác định rõ mục tiêu, lộ trình, các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể của các địa phương, đơn vị, trong đó tập trung cao độ để thực hiện như vấn đề vệ sinh môi trường nông thôn, đảm bảo môi trường tại các làng nghề, khu, cụm công nghiệp. Tập trung thực hiện 4 tiêu chí Quy hoạch, Giao thông, Y tế- văn hóa- giáo dục và tiêu chí về Môi trường để phấn đấu về đích đạt huyện nông thôn mới năm 2019.

Quang Huy


Nguồn: www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết