mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại một số địa phương trong huyện

Sáng 20/3/2019, đ/c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn đã về một số địa phương trong huyện kiểm tra công tác chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Sáng 20/3/2019, đ/c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn đã về một số địa phương trong huyện kiểm tra công tác chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
Đ/c chủ tịch UBND huyện đã về kiểm tra tại xã An Khê và chốt kiểm dịch tại bến đò An Khê, về xã An Đồng, kiểm tra chốt kiểm dịch tại bến đò An Đồng. Đây là 2 xã đều đã phát sinh bệnh dịch tả lợn Châu Phi, có các bến phà, đò ngang sông giao lưu với các xã thuộc huyện Ninh Giang bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất Hải Dương, với lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông nhiều. Sau đó, đ/c chủ tịch UBND huyện đã về An Thái kiểm tra công tác phòng chống dịch.

 

ld huyen kiem tra dich benh.png
Đ-c chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại chốt kiểm dịch động vật bến đò An Khê

 

Tại nơi đoàn đến kiểm tra, lãnh đạo địa phương đã báo cáo về những nội dung công việc đã tập trung thực hiện trong thời gian qua, cùng công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày phát động toàn dân vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh.
Đ-c chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các biện pháp chỉ đạo quyết liệt của địa phương, yêu cầu các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu rõ về đặc điểm lây lan của dịch bệnh, không chủ quan, song cũng không hoang mang, tuyệt đối không giấu dịch.
Đối với các hộ có lợn bị bệnh phải tiêu hủy cần giám sát chặt chẽ quy trình tiêu hủy, áp dụng nghiêm túc hướng dẫn của ngành chuyên môn, tuyệt đối không vứt xác lợn chết ra môi trường, xuống sông, ngòi, ao hồ gây ô nhiễm nguồn nước và tiếp tục lây lan dịch bệnh.
Đối với các hộ chưa xuất hiện dịch bệnh, thực hiện chặt chẽ các biện pháp ngăn chặn, khống chế quyết tâm không để dịch xâm nhiễm. Đặc biệt, cần nghiêm túc áp dụng việc vệ sinh tiêu độc khử trùng, phun hóa chất, rắc vôi bột, theo đúng khuyến cáo của ngành chuyên môn.
Trong điều kiện thời tiết tiếp tục mưa ẩm, các địa phương cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt các biện pháp tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 796
Hôm qua : 1.713