mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên chất vấn trả lời chất vấn và bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 19/12/2018, kì họp thứ 7, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 tại hội trường, tập trung phát biểu thảo luận, chất vấn, nghe thủ trưởng các ngành trả lời chất vấn, ông chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến và bế mạc kỳ họp.

Ngày 19/12/2018, kì họp thứ 7, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 tại hội trường, tập trung phát biểu thảo luận, chất vấn, nghe thủ trưởng các ngành trả lời chất vấn, ông chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến và bế mạc kỳ họp.
 

HDND 2018 chat van 1.png
Toàn cảnh kì họp thứ 7, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021


Trong phiên làm việc buổi sáng, dưới sự điều hành của ông Vũ Văn Liệu – phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp tập trung nghe bà Vũ Thị Hoa- phó chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả ý kiến thảo luận tại các tổ chiều 18/12. 
Trong phiên thảo luận tại tổ các đại biểu đã phát biểu 43 ý kiến, tham gia vào các báo cáo, tờ trình đã trình tại kỳ họp và kiến nghị những giải pháp để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.
Trong đó, lĩnh vực kinh tế có 26 ý kiến, tập trung vào các nội dung quan trọng như đề nghị huyện có cơ chế, kế hoạch triển khai thực hiện nghị định 35 của Chính Phủ về chuyển đổi đất lúa sang trồng cây hằng năm khác và nuôi trồng thủy sản; khuyến khích xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, có giải pháp thu hút các doanh nghiệp về bao tiêu nông sản cho nông dân; có hướng dẫn, giới thiệu mô hình thôn kiểu mẫu để các địa phương học tập; tăng cường kiểm tra chất lượng nước máy, nâng cấp đê Hữu Hóa…Làm tốt việc phối hợp giữa chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai và ngân hàng NN&PTNT trong việc xác định thông tin đất đai của người có thế chấp ngân hàng, đẩy nhanh tiến độ cấp GCN QSD đất cho nhân dân, nâng mức bồi thường hỗ trợ khi thu hồi đất thực hiện các dự án, tăng cường kiểm tra xử lý rác thải của các doanh nghiệp, đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng ở các tuyến đường giao thông, đầu tư kinh phí nâng cấp một số đoạn đường…
Các lĩnh vực về điện lực viễn thông, tài chính ngân hàng, văn hóa xã hội: Tiếp tục di chuyển CSVC hệ thống điện lưới, thông tin; đảm bảo hoạt động thông suốt và giữ gìn trật tự an toàn giao thông, quan tâm tạo điều kiện để đối tượng nghèo, già yếu vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, hỗ trợ kinh phí xây dựng dữ liệu Quốc gia về dân cư, bổ sung đối tượng hỗ trợ xây mới, tu sửa nhà ở cho người có công, thành lập đoàn chứng thực bổ sung hồ sơ đối với đối tượng da cam bị tạm dừng hưởng chế độ; tỉ lệ gia đình văn hóa chưa phù hợp, tăng cường hướng dẫn thực hiện NSVH trong việc tang, tuyển dụng chức danh công chức xã còn thiếu.
Lĩnh vực An ninh- Quốc phòng: Xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm luật NVQS, tăng cường lực lượng phối hợp với địa phương trong đảm bảo ANTT dịp cuối năm, hạn chế tình trạng trộm cắp chó mèo; xử lý các trường hợp xe chở vật liệu vương vãi ra đường giao thông…
Tiếp đó, kỳ họp nghe công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu nhiệm kỳ 2016-2021, nghe 6 ý kiến thảo luận trực tiếp theo chuyên đề tại hội trường, tập trung vào 6 nội dung lớn là: kết quả tích tụ ruộng đất trên địa bàn huyện, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp trong thời gian tới; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác duy tu, bảo sửa, sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường giao thông do huyện quản lý; thực hiện nếp sống văn hóa, nhất là văn hóa trong xây cất mộ; những khó khăn, vướng mắc đối với các trường tiểu học, THCS sau sáp nhập và biện pháp xây dựng 100% trường học trên địa bàn huyện đạt chuẩn Quốc gia, biện pháp nâng cao chất lượng tín dụng của agribank chi nhánh huyện Quỳnh Phụ.
Phần chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp đã có 8 đại biểu trả lời chất vấn về 9 nhóm vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm.
Trả lời ý kiến của đại biểu Vũ Đức Đô- giám đốc HTXDVNN Quỳnh Lương xã Quỳnh Hồng về tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang, dẫn đến vi phạm đất đai, cá biệt có những công trình xây dựng trái phép trên đất và trách nhiệm, những biện pháp của ngành chuyên môn, ông Phạm Hồng Vương- trưởng phòng TN-MT đã phân tích nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thực trạng trên, tham mưu một số biện pháp trong thời gian tới.
Trả lời ý kiến của đại biểu Phạm Thị Xuân Bích –chủ tịch hội LHPN xã Quỳnh Sơn về cập nhật xử lí biến động, chỉnh lí hồ sơ đất đai đối với những gia đình, cá nhân đã hiến đất cho nhà nước khi xây dựng nông thôn mới, ông Bùi Ngọc Mạnh- giám đốc chi nhánh VPĐK đất đai huyện Quỳnh Phụ đề nghị UBND các địa phương chủ động cập nhật  danh sách, số liệu, hướng dẫn hộ gia đình cá nhân hoàn thiện thủ tục hồ sơ, lập phương án xử lý tài sản trên đất và đề nghị chính quyền các cấp bố trí kinh phí theo quy định, tạo điều kiện để văn phòng đăng kí đất đai thực hiện việc chỉnh lí hồ sơ địa chính.
Trả lời ý kiến của ông Phạm Văn Vịnh- chủ tịch UBMTTQVN huyện chất vấn về đề án hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công, ông Nguyễn Minh Thắng- trưởng phòng LĐ-TBXH làm rõ những nội dung mà đại biểu quan tâm như: các yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ, cụ thể đối tượng thụ hưởng, những vấn đề phát sinh và đặc biệt là nhấn mạnh các giải pháp trong thời gian tới.

HDND 2018 chat van 2.png

Ông Nguyễn Minh Thắng- trưởng phòng LĐ-TBXH trả lời chất vấn tại kì họp

 

Nội dung này cũng đã nhận được ý kiến chất vấn của ông Lê Đắc Vụ, chủ tịch UBND xã An Khê. Sau ý kiến giải trình của ông trưởng phòng LĐ-TBXH, ông Phạm Hồng Thái- PCTUBND huyện cũng phát biểu làm rõ thêm những nội dung đại biểu quan tâm, đặc biệt là nêu cụ thể đối tượng thụ hưởng và biện pháp đề nghị chuyển nguồn kinh phí đối với đối tượng đã rà soát danh sách nhưng không có nhu cầu xây mới hoặc sửa chữa.
Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu làm việc tại hội trường tiếp tục nội dung chất vấn, trả lời chất vấn.
Kỳ họp đã nghe ông Phạm Đình Quý – trưởng phòng kinh tế, hạ tầng nêu giải pháp đối với việc khắc phục tại những tuyến đường do huyện và địa phương quản lý theo ý kiến chất vấn của  đại biểu Nguyễn Quang Hưng- chủ tịch hội CCB xã Quỳnh Lâm, nghe phần trả lời của ông Nguyễn Ngọc Thiên- giám đốc BHXH huyện về lí do tỉ lệ người lao động tham gia BHXH tự nguyện còn thấp và giải pháp trong thời gian tới theo phần chất vấn của đại biểu Lê Thị Huyền.
Ý kiến trả lời của ông Trần Quang Thành –trưởng công an huyện về chất vấn của đại biểu Nguyễn Duy Mỡi – chủ tịch hội nông dân huyện về thủ đoạn hoạt động, mức độ nguy hiểm của tín dụng đen và biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn. 
Ý kiến của ông Phạm Hồng Thái- phó chủ tịch UBND huyện về chất vấn của đại biểu Phạm Văn Tập- bí thư đảng ủy xã Quỳnh Ngọc, đại biểu Trần Xuân Mai- phó ban pháp chế HĐND huyện, về việc một số tổ chức cá nhân, dán quảng cáo rác tràn lan, gây mất mĩ quan, có những nội dung ảnh hưởng tới ANTT và vấn đề đảm bảo nếp sống văn hóa ở cơ sở. 
Phần chất vấn, trả lời chất vấn được chủ tọa kỳ họp đánh giá là thẳng thắn, cởi mở, nội dung đề cập được những vấn đề cử tri quan tâm. Phần trả lời chất vấn trách nhiệm, tập trung, đi thẳng vào vấn đề; các giải pháp khả thi, hiệu quả.
Phần tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kỳ họp, ông Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu, cử tri và nhân dân trong huyện. Căn cứ nội dung cụ thể, UBND huyện sẽ tiếp tục nghiên cứu, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chức năng tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH trong thời gian tới. Ông chủ tịch UBND huyện cũng phân tích, làm sáng tỏ hơn kết quả đạt được trong năm 2018, đồng thời, dành nhiều thời gian phân tích những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2019, chỉ rõ những nhiệm vụ quan trọng và những giải pháp cụ thể tập trung thực hiện.

 

HDND chat van 3.png
Ông Nguyễn Quang Cơ- PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện
 tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kỳ họp


Sau 2 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong huyện, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, đảm bảo đúng luật và thành công tốt đẹp. Bế mạc kỳ họp, ông Vũ Văn Liệu- chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu về dự, nhấn mạnh những đổi mới quan trọng và ý nghĩa của việc tổ chức thành công kỳ họp này. Đồng thời, nêu rõ các nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới để nghị quyết kỳ họp được thực hiện hiệu quả. 

Ket thuc HDND 2018.png

Ông Vũ Văn Liệu- phó bí thư TTHU, chủ tịch HĐND huyện bế mạc kì họp

 

Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Thành công của kỳ họp cùng với những biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực của nhân dân sẽ là tiền để quan trọng để Quỳnh Phụ vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng huyện nhà đạt chuẩn nông thôn mới./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 252
Hôm qua : 2.684