A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mời doanh nghiệp tham gia Chương trình XTTMQG 2019 - Tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Vũ Thư và huyện Đông Hưng

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2019 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Vũ Thư và huyện Đông Hưng, cụ thể như sau:

           1. Mục tiêu:

- Là một trong các chương trình xúc tiến nhằm tôn vinh thương hiệu Việt, góp phần hình thành và duy trì thói quen sử dụng hàng Việt của người dân nông thôn, thay đổi xu hướng sính hàng ngoại của không ít người tiêu dùng Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

   - Tạo cơ hội lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường nông thôn của Thái Bình, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng mạng lưới phân phối ở thị trường nông thôn, giới thiệu thương hiệu với người tiêu dùng, tiếp cận thông tin phản hồi từ phía người tiêu dùng để nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm mới phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, tô thêm hình ảnh của doanh nghiệp, được người tiêu dùng ở vùng nông thôn biết đến.

- Giúp người dân nông thôn người tiêu dùng vùng nông thôn được biết, tiếp cận và sử dụng ngày càng nhiều hơn những sản phẩm hàng hóa mang nhãn mác Việt Nam, chất lượng cao, giá ổn định, để từ đó hình thành thói quen sử dụng và ủng hộ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

2. Quy mô: Tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn Thái Bình. Mỗi phiên chợ 30 gian hàng (gian hàng tiêu chuẩn 9m2) của khoảng 15 doanh nghiệp.

3. Thời gian và địa điểm:

- Phiên thứ nhất: Từ ngày 24/5 đến ngày 26/5/2019 tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư.

- Phiên thứ hai: Từ ngày 27/5 đến ngày 29/5/2019  tại xã Hoa Lư, huyện Đông Hưng.

   4. Ngành hàng: Nông – lâm – thủy sản, lương thực, thực phẩm chế biến, thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, thuốc trừ sâu; Sản phẩm cơ khí, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn; Nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội ngoại thất; Điện, điện tử, điện gia dụng; Hàng may mặc, thời trang; Hàng tiêu dùng và gia dụng, hóa mỹ phẩm; Dược phẩm và thiết bị y tế ....   

5. Đối tượng tham gia: các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại (các Trung tâm xúc tiến thương mại Tỉnh/Thành phố/Bộ/Ngành, các Hiệp hội ngành hàng).

   6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có xuất xứ Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

  

7. Chi phí:

- Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí cho doanh nghiệp tham gia Phiên chợ:

+ Chi phí gian hàng tham gia Phiên chợ.

+ Chi phí tuyên truyền quảng bá chung cho Phiên chợ.

+ Chi phí vận chuyển hàng hoá cho các đơn vị tham gia Phiên chợ.

- Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia Phiên chợ: 700.000đ/gian hàng/phiên.

   8. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia Phiên chợ:

 - Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia, thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức.

 - Doanh nghiệp tự lo các chi phí như: Vận chuyển, trang trí, quảng bá, ăn, nghỉ và các khoản chi phí khác khi tham gia Phiên chợ.

 - Doanh nghiệp có thể kết hợp bán hàng với các hoạt động khuyến mại, dịch vụ hậu mãi nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng hàng của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia bán hay tặng kèm tại phiên chợ phải là hàng có xuất xứ tại Việt Nam, có nhãn mác đầy đủ theo quy định của pháp luật.

 - Sau khi kết thúc Phiên chợ, trong vòng 05 ngày các doanh nghiệp tham dự phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình.

   9. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Đơn đăng ký tham gia

   - Hợp đồng kinh tế;

   - Báo cáo kết quả tham gia;

   - Thông báo chương trình, sản phẩm khuyến mại (nếu có).

   10. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 17/5/2019

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Tên đơn vị: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình

Địa chỉ: Số 144 – Lê Lợi – TP.Thái Bình

Điện thoại: 02273.831.028  

Email:   xuctientmtb@gmail.com 

Người liên hệ: - Bà: Hoàng Thị Kim Dung - ĐT: 0989.645.477 

                           - Bà: Nguyễn Mỹ Linh - ĐT: 0986.736.355


Tập tin đính kèm
Tác giả: So Cong Thuong
Nguồn: socongthuong.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết