Văn bản mới ban hành
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Khóa đào tạo An toàn bức xạ trong lĩnh vực y tế và công nghiệp năm 2019

Ngày 24/8/2019 Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật hạt nhân thuộc Công ty TNHH MTV Ứng dụng và Phát triển công nghệ - NEAD tổ chức khóa đào tạo về an toàn bức xạ cho hơn 80 học viên là chủ cơ sở bức xạ, người phụ trách và nhân viên bức xạ trong các cơ sở X quang y tế và công nghiệp trên địa bàn bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất Thái Bình. Tới dự có đồng chí Đỗ Thanh Giang – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình.

Tại khóa tập huấn, các học viên được phổ biến về các nội dung liên quan đến sử dụng an toàn các thiết bị bức xạ, như: khái niệm về bức xạ ion hóa; tương tác của bức xạ gamma, tia X với vật chất; hiệu ứng sinh học của bức xạ; bảo vệ chống chiếu xạ ngoài; ghi đo bức xạ; các nguyên lý hoạt động của thiết bị X quang chẩn đoán y tế và các vấn đề an toàn bức xạ; các quy định liên quan đến bảo đảm an toàn bức xạ; kiểm soát chiếu xạ nghề nghiệp, chiếu xạ công chúng, chiếu xạ y tế; Hệ thống các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn bức xạ; bảo vệ chống chiếu xạ ngoài.

Đối với người phụ trách an toàn bức xạ, đã được nghe chuyên gia truyền tải các nội dung như: Quy tắc và làm việc xây dựng ứng phó sự cố; quản lý an toàn bức xạ và hướng dẫn cấp phép tiến hành công việc bức xạ và cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ theo Thông tư số 08/2010/TT-BKHCN, ngày 22/7/2010 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cũng tại khóa học, các học viên còn được tiếp cận Thông tư số 14/2018/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành ngày 15/11/2018 về việc Ban hành 03 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thiết bị X-quang dùng trong y tế. Đó là:

  1. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thiết bị X-quang di động dùng trong y tế. Số hiệu: QCVN 15:2018/BKHCN.
  2. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thiết bị X-quang tăng sáng truyền hình trong y tế. Số hiệu: QCVN 16: 2018/BKHCN.
  3. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thiết bị X-quang răng dùng trong y tế. Số hiệu: QCVN 17: 2018/BKHCN.

Lớp học diễn ra trong 2 ngày, từ 24/8 – 25/8. Sau khóa học, các học viên được tham gia thi kiểm tra và được Cục An toàn bức xạ hạt nhân cấp giấy chứng nhận nếu kết quả kiểm tra đạt yêu cầu.


Tác giả: PV
Nguồn: sokhcn.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan