Văn bản mới ban hành
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Khoa học và Công nghệ đổi mới công tác thi đua, khen thưởng

Thông tư số 18/2015/TT-BKHCN ngày 12/10/2015 quy định việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN cho tập thể cá nhân không thuộc Bộ KH&CN có thành tích và đóng góp trong lĩnh vực KH&CN có quy định việc đề nghị tặng Bằng khen đối với thành tích theo chuyên đề.

 

Theo đó thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ phải căn cứ chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực được giao xây dựng nội dung phát động thi đua theo chuyên đề, phối hợp với cơ quan được giao phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Bộ và cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất, trình Bộ trưởng nội dung phát động thi đua. Không dùng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng để quy đổi thời gian đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ”.

 

Bên cạnh đó, Quy chế Thi đua, Khen thưởng của Bộ KH&CN ban hành kèm theo Quyết định số 2518/QĐ-BKHCN ngày 28/9/2015 của Bộ trưởng Bộ KH&CN đã cụ thể hóa một số điểm mới cơ bản của Luật thi đua, khen thưởng sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng năm 2013 và Nghị định quy định chi tiết thi hành.

 

Cụ thể, sẽ nâng tiêu chuẩn đối với danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng. Đối với hình thức khen thưởng, không lấy danh hiệu thi đua làm tiêu chuẩn xét tặng các hình thức khen thưởng.

 

Đặc  biệt, sẽ nâng thời gian xét tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng, Huân chương Quân công các hạng, Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, các Danh hiệu vinh dự nhà nước, Huy chương chiến sĩ vẻ vang. Theo đó, thời gian xét khen thưởng từ Huân chương Lao động lên Huân chương Độc lập, từ Huân chương Bảo vệ Tổ quốc lên Huân chương Quân công và từ Huân chương Độc lập, Huân chương Quân công lên Huân chương Hồ Chí Minh đối với tập thể là 10 năm thay cho 05 năm như hiện nay. Thời gian xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể phải có quá trình xây dựng, phát triển từ 10 năm trở lên. Thời gian đề nghị khen thưởng Nhà nước đối với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ phải sau 05 năm tính từ thời điểm được tặng Bằng khen cấp Bộ. Đối với Huân chương Lao động hạng Ba phải sau 05 năm tính từ thời điểm được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Đối với nguyên tắc trong thi đua, khen thưởng sẽ không tặng thưởng nhiều hình thức cho một thành tích đạt được. Khi xét khen thưởng người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải căn cứ vào thành tích của tập thể do cá nhân đó lãnh đạo. Đối với nữ là cán bộ lãnh đạo, quản lý thời gian giữ chức vụ để xét khen thưởng có quá trình cống hiến được giảm 03 năm so với quy định chung. Thời gian để đề nghị khen thưởng cho lần tiếp theo được tính từ khi có quyết định khen thưởng lần trước. Hồ sơ xét khen thưởng phải có biên bản xét khen thưởng.


Tác giả: Ánh Tuyết
Nguồn: sokhcn.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết