Văn bản mới ban hành
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các nhà học Anh tạo ra vật liệu không sử dụng điện dùng cho màn hình điện thoại di động

Các hãng công nghệ đã tập trung kéo dài tuổi thọ pin. Nhưng, các chuyên gia Anh cho rằng việc xử lý yếu tố chính gây cạn kiệt điện năng của thiết bị sẽ hiệu quả hơn.

TS. Peiman Hosseini tại trường Đại học Oxford, người phát minh ra vật liệu nói: "Bạn phải sạc đồng hồ thông minh hàng đêm. Nhưng nếu có kính thông minh, bạn chỉ phải sạc thiết bị này mỗi tuần một lần".

Vật liệu mới sử dụng các xung điện để tạo ra màn hình không cần điện và vẫn có thể nhìn thấy trong điều kiện ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Công ty Bodle Technologies của TS. Hosseini hy vọng sẽ cho ra đời mẫu vật liệu mới trong năm tới.

Tuổi thọ pin được xem là một trở ngại lớn cho máy tính và công nghệ hiện đại. Mặc dù sức mạnh của công nghệ và tiện ích đã được cải thiện theo cấp số nhân trong những năm gần đây, nhưng tuổi thọ pin lại không theo kịp.

Thành công của đồng hồ thông minh bao gồm phiên bản của Apple, được cho là đã giải quyết vấn đề này vì ít người sử dụng muốn sạc đồng hồ mỗi ngày. Apple cũng đang nghiên cứu sử dụng pin nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho điện thoại và máy tính xách tay. Năm nay, Apple đã được cấp sáng chế cho một hệ thống mà họ tuyên bố có thể cấp năng lượng cho các thiết bị của hãng trong nhiều tuần.

Ngoài các thiết bị di động, việc cải tiến công nghệ pin được xem là chìa khóa cho thành công của ô tô điện, hiện chỉ di chuyển một quãng đường ngắn, sau đó phải dừng lại để sạc điện.


Tác giả: N.P.D (Theo Dailymail.co.uk)
Nguồn: sokhcn.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết