Văn bản mới ban hành
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam vô địch Cyber Seagame 2015

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho thí sinh các nước giao lưu, cọ xát về kỹ năng đảm bảo an toàn mạng và cũng là hoạt động tăng cường liên kết các nước ASEAN.

 

Vòng chung kết cuộc thi Cyber Geagame 2015 với sự tham gia tranh tài của 14 đội kết thúc lúc 18 giờ ngày 11/11/2015 tại Jakarta, Indonesia.

Ghi nhận của từ Ban tổ chức Cyber Geagame 2015, tại vòng chung kết, hai đội của Việt Nam đều thể hiện sự xuất sắc trong cuộc chơi. Đội Việt Nam 1 đã thực sự vượt trội bằng việc ghi điểm đầu tiên tại tất cả các hiệp đấu, đồng thời là đội luôn đứng nhất tại mỗi hiệp.

Kết quả chung cuộc, Đội Việt Nam 1 đạt 2005, vượt xa ngôi á quân là đội Thái Lan 500 điểm (đội Thái Lan đạt 1.505 điểm).

Về phía Việt Nam, được Bộ TTTT giao nhiệm vụ, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã chủ trì triển khai việc tuyển chọn thí sinh tại Việt Nam để cử đi Indonesia tham dự cuộc thi này. Đã có 2 đội tuyển đại diện quốc gia Việt Nam tham dự Cyber Seagame 2015.

Chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Khắc Lịch - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - cho biết để tìm đủ nhân tài cho 2 đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự Cyber Seagame, VNCERT đã phối hợp cùng các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin tìm kiếm các cá nhân đã đoạt giải tại các cuộc thi an toàn thông tin hằng năm; các sinh viên ưu tú tại các trường Đại học có khoa CNTT hay ATTT.

 

Qua những gì diễn ra tại cuộc thi và kết quả đạt được cho thấy việc đầu tư vào con người là một hướng đi đúng đắn phục vụ cho phát triển ngành công nghệ về An toàn thông tin nói riêng, các ngành công nghệ và các ngành khác nói chung. Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là kết quả bước đầu, chúng ta cần phải chung tay tạo điều kiện để các nhân tài có môi trường thuận lợi phát triển thành công sau này.

Ông Đặng Hải Sơn, Phụ trách VNCERT chi nhánh Đà Nẵng, người trực tiếp dẫn đội Việt Nam sang Indonesia tham dự Cyber Seagame 2015 đánh giá “Các em thành viên đội vô địch đều là các em đã có kiến thức sâu và khá toàn diện trong lĩnh vực an toàn mạng”.

Ông Sơn cũng cho biết sau khi trở thành Quán quân của cuộc thi Cyber Seagame đầu tiên trong khu vực, đội Việt Nam 1 cùng đội Á quân từ Thái Lan được quyền và sẽ được tài trợ sang Nhật Bản tham gia cuộc thi về an toàn mạng toàn cầu SECCON diễn ra vào tháng 1/2016.


Tác giả: Thu Nga
Nguồn: sokhcn.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết