Văn bản mới ban hành
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra mô hình nuôi thương phẩm Cua Xanh thuộc Dự án Chương trình Nông thôn miền núi

Chiều 24/11/2019, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Nguyễn Mạnh Khương làm trưởng đoàn đã đến, kiểm tra một số mô hình nuôi cua Xanh thương phẩm thuộc Dự án Chương trình Nông thôn miền núi do Doanh nghiệp Tư nhân Giống Thủy sản Đông Minh, Tiền Hải chủ trì thực hiện.

Đoàn đã đến kiểm tra cơ sở nuôi cua Xanh của gia đình anh Nguyễn Văn Thắng (Thôn Quang Thịnh, xã Nam Thịnh huyện Tiền Hải) có diện tích gần 2 mẫu đầm. Anh Thắng đã nhận 10.000 con cua Xanh giống và quy trình nuôi cua Xanh thương phẩm của Doanh nghiệp Tư nhân Giống Thủy sản Đông Minh chuyển giao từ tháng 6/2019. Đến nay, cơ sở của anh đã thu hoạch và xuất ra thị trường khoảng 8 tạ cua, cho thu nhập từ 250 – 300 triệu đồng.

Tại cơ sở nuôi của xanh của hộ Nguyễn Thị Nhung và hộ Nguyễn Văn Toàn thôn Ngải Châu, xã Đông Minh huyện Tiền Hải, mỗi hộ nuôi thả khoảng 3.500 – 5.000 con cua Xanh giống. Đến nay mỗi hộ đã thu hoạch từ 3 – 3,7 tạ cua thương phẩm, với giá thành từ 300 – 450.000 đồng/kg. Kết quả kiểm tra các mô hình, cho thấy: Các hộ nuôi cua Xanh thương phẩm cơ bản đều thành công. Cua sinh trưởng và phát triển tốt, không bị mắc các chứng bệnh hại và không làm ô nhiễm nguồn nước. Cua xanh nuôi tại xã Đông Minh cho chất lượng tốt hơn cua nuôi tại xã Nam Thịnh.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra thực tế và kiểm tra hồ sơ chứng từ của dự án, Đoàn kiểm đã đánh giá: dự án được thực hiện đúng nội dung như thuyết minh đã phê duyệt. Đồng thời, đề nghị đơn vị chủ trì dự án tiếp tục thực hiện tốt các nội dung còn lại của dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra; tiến hành nghiệm thu các mô hình khi đã đủ điều kiện, xây dựng các báo cáo chất lượng và có kế hoạch chuyển giao, nhân rộng mô hình sau khi các mô hình đã được nghiệm thu.


Nguồn: sokhcn.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan