A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải ngân vốn FDI 2019 cao nhất từ trước đến nay;

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giải ngân FDI từ đầu năm đến nay đã đạt mức hơn 20 tỷ USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay. Chỉ tính trong 4 năm gần đây, số vốn đầu tư nước ngoài giải ngân đã đạt hơn 70 tỷ USD. Như vậy, việc liên tiếp thiết lập kỷ lục mới về giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã khẳng định Việt Nam tiếp tục là một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Năm nay, thu hút và giải ngân vốn đầu tư nước ngoài có nhiều điểm sáng. Tính đến ngày 20/12, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và vốn góp mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt 38 tỷ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là con số cao nhất trong vòng 10 năm gần đây.

Trong đó, vốn đăng ký mới là gần 17 tỷ USD, vốn điều chỉnh và tăng thêm là 5,8 tỷ USD và vốn góp mua cổ phần là gần 15,5 tỷ USD. Việc tăng cường nguồn vốn này rất quan trọng cho đầu tư phát triển tại Việt Nam, góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế, tạo ra tăng trưởng, việc làm, thu nhập cho người lao động.

Theo vtv.vn


Nguồn: sokhdt.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.325
Hôm qua : 1.944
Tháng 05 : 15.299
Năm 2020 : 147.388