Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.033
Tháng 05 : 11.936
Quý 2 : 64.152
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đề nghị đưa lễ hội Sáo Đền vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam lập hồ sơ khoa học trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị đưa lễ hội Sáo Đền, xã Song An (Vũ Thư) vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thi sáo diều là một trong những nét văn hóa độc đáo của lễ hội Sáo Đền.

Lễ hội Sáo Đền diễn ra từ ngày 18 - 28/3 âm lịch hàng năm nhằm tưởng nhớ công lao của các vị vua, quan thời Lê. Bên cạnh phần lễ với các nghi thức dâng hương, tế lễ, phần hội có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: chọi gà, chơi cờ người… điểm nổi bật trong lễ hội Sáo Đền là phần thi sáo diều. Đây là hoạt động đã có hàng trăm năm, nhằm tưởng nhớ công lao của Quốc công Đinh Lễ - người có công khai khẩn đất hoang và đánh giặc giữ nước. Ông đã cho thả sáo diều để quân sĩ thư giãn tinh thần, vơi bớt mệt nhọc, làm nên nhiều chiến thắng trước giặc ngoại xâm.

Thành viên các câu lạc bộ diều sáo chuẩn bị cho phần thi thả diều sáo.

Tham gia phần thi thả sáo diều không chỉ có người dân trong xã mà còn có các câu lạc bộ sáo diều đến từ nhiều bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, thành phố trong nước.

Theo baothaibinh.com.vn


Nguồn: báo chí
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website