Tôn vinh 45 tổ chức phi chính phủ nước ngoài

09/10/2017

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ trân trọng và cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của các tổ chức phi chính phủ đối với công cuộc xóa đói, giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục dành tình cảm tốt đẹp, sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt thành và hiệu quả cho Việt Nam trong giai đoạn tới.

Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã giúp Việt Nam khoảng 300 triệu USD/năm. Đây là nguồn lực quan trọng đối với Việt Nam. 45 tổ chức phi chính phủ được vinh danh hôm nay là những đại diện tiêu biểu cho cộng đồng 493 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động thường xuyên tại Việt Nam

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao cờ lưu niệm cho 45 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Tác giả: vtv.vn

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:198123
Số người trực tuyến: 256