Liên hoan ẩm thực quốc tế 2019 - sự kiện ý nghĩa chào đón 75 năm thành lập nước Việt Nam độc lập và đánh dấu quá trình thực hiện nhiều thỏa thuận quốc tế quan trọng năm 2020

11/12/2019

Năm 2019 là năm thứ 7 ngành ngoại giao tổ chức được một sự kiện vô cùng ý nghĩa mang tầm vóc quốc tế. Đó là “Liên hoan ẩm thực quốc tế” với hơn 140 gian hàng của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ nhiều địa phương và một số doanh nghiệp cùng các nhà tài trợ.

Sự kiện đã trở thành thường niên, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến dự dù không quảng bá rộng rãi và bán vé như các lễ hội ẩm thực thông thường. Tại đây, du khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon mang đậm màu sắc vùng miền của Việt Nam và văn hóa ẩm thực từ các quốc gia trên thế giới; vừa được thăm quan, mua sắm nhiều mặt hàng đặc biệt không dễ tìm thấy ở các loại hình hội chợ. Những mặt hàng cao cấp làm quà biếu tặng như rượu vang Pháp, vang Nam Phi, vodka Nga, xì gà Cu Ba, nước hoa hồng Bungari hay các mặt hàng thủ công như tranh chạm bạc Đồng Xâm, hàng mỹ nghệ tiện lợi sử dụng vật liệu thân thiện môi trường hoặc những trang phục, phụ kiện đặc trưng từ mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ đều có thể tìm được ở đây. Nét đặc trưng hơn cả của Liên hoan ẩm thực quốc tế là hoạt động đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho công tác thiện nguyện. Năm 2019, số tiền thu được từ hoạt động này khoảng hơn 700 triệu đồng; toàn bộ số tiền được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là các bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất miền núi phía Bắc.

Tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga - Chủ tịch Danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội - người bảo trợ chương trình khẳng định: Qua 7 năm tổ chức, Liên hoan Ẩm thực quốc tế đã trở thành một điểm hẹn thường niên thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là thời điểm đặc biệt Việt Nam chuẩn bị bước sang năm 2020 với nhiều ngày lễ lớn, cũng là năm đầu tiên đảm nhận vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Vì lẽ đó, Liên hoan Ẩm thực quốc tế đã trở nên vui và ý nghĩa hơn bởi chúng ta không chỉ hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập nước Việt Nam độc lập, 45 năm thống nhất đất nước, 35 năm triển khai công cuộc đổi mới mà còn tiếp tục đồng hành cùng các nước bạn nỗ lực vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Khép lại một Liên hoan Ẩm thực quốc tế với rất nhiều trải nghiệm, hy vọng những năm tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, địa phương, Đại sứ quán tham gia tích cực vào hoạt động này, để Liên hoan không chỉ là dịp các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau mà thông qua hoạt động này làm cầu nối quan trọng giúp các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tác giả: Việt Hà

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:198166
Số người trực tuyến: 299