A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn triển khai thí điểm về mô hình Trung tâm xử lý điều hành thông tin tập trung, đa nhiệm

Ngày 27/3/2020, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông công văn số 328/THH-DVCNTT về việc hướng dẫn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia triển khai thí điểm về mô hình Trung tâm xử lý điều hành thông tin tập trung, đa nhiệm; mô hình kết nối các Trung tâm xử lý điều hành thông tin tập trung, đa nhiệm (gọi tắt là Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh - IOC) để tham khảo đối với các bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất đang triển khai thí điểm.

Với mục tiêu: Đưa ra mô hình Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh để các địa phương tham gia thí điểm tham khảo, xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh trong phạm vi thực hiện thí điểm phù hợp với tình hình, nhu cầu thực tế tại địa phương. Kết thúc thời gian thí điểm, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Tin học hóa thực hiện đánh giá, đúc kết kinh nghiệm và bài học từ thực tiễn triển khai thí điểm Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh của địa phương để từ đó hoàn thiện văn bản hướng dẫn và nhân rộng mô hình cho các đô thị khác của địa phương.

Chức năng của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC): Giám sát, điều hành tập trung trong các hoạt động của dịch vụ đô thị thông minh, thực hiện thu thập và xử lý thông tin từ các hệ thống chuyên ngành, phục vụ công tác phân tích, xử lý dữ liệu, hiển thị trực quan và hỗ trợ ra quyết định cho lãnh đạo đô thị điều hành thống nhất, hiệu quả, bao gồm các chức năng chính sau:

Giám sát: Là hoạt động giám sát được hỗ trợ bởi công nghệ thông minh để ghi nhận, nhận diện các vấn đề cần quan tâm hoặc các vi phạm trong phạm vi đô thị. Kết quả giám sát sẽ được chuyển đến cơ quan chuyên môn liên quan để nắm bắt thông tin hoặc cơ quan có thẩm quyền để xử lý.

Điều hành: Là chức năng hỗ trợ cho các cơ quan chuyên môn triển khai hoạt động điều hành, điều phối xử lý các công việc thuộc thẩm quyền quản lý.

Hỗ trợ chỉ đạo: Là chức năng đảm bảo sẵn sàng các điều kiện, quy trình hỗ trợ cho lãnh đạo đô thị trực tiếp chỉ đạo, chỉ huy các vụ việc nóng, nhạy cảm có tính tức thời, điều hành hoạt động các lực lượng xử lý tại hiện trường thông qua Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (áp dụng trong trường hợp khẩn cấp như bạo động, biểu tình, thiên tai, dịch bệnh,...).

Hướng dẫn cũng đã cụ thể hóa mô hình của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC); mô hình kết nối các Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh với nhau và với nền tảng đô thị thông minh (chi tiết theo file gửi kèm).

Tuỳ tình hình thực tế tại địa phương, có thể tích hợp với hệ thống giám sát chính quyền điện tử sẵn có để tạo thành một hệ thống thống nhất phục vụ quản lý điều hành đô thị trên cơ sở tận dụng, tối ưu các hệ thống sẵn có để triển khai, tránh đầu tư trùng lặp, lãng phí.


Tác giả: Thanh Mai
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.352
Hôm qua : 1.614
Tháng 05 : 12.122
Năm 2020 : 158.937